Đánh giá game Metal Gear Rising: Revengeance - Game chặt chém đỉnh cao trên PC (phần II)

Đây là phần thứ 2 của bài đánh giá game Metal Gear Rising: Revengeance, bạn có thể xem phần 1 của bài đánh giá game tại ĐÂY.

Cứ sau tầm 45 phút, Rising đẩy người chơi đến với những trận đấu với boss, game cũng giới thiệu cho bạn nhiều loại kẻ thù mới một cách thường xuyên. Đây là một trải nghiệm chơi hành động đầy chặt chẽ và nhịp độ trong Rising cũng nhanh như kĩ thuật cận chiến trong nó. Series Metal Gear truyền thống dựa vào lối chơi stealth nhưng một chút hành động mạnh mẽ như trong Rising là một gia vị tích cực.

Metal gear rising: Revengeance review

Một trong những thứ thực sự đã làm thụt lùi hệ thống đánh nhau của Rising là những vũ khí thứ cấp. Việc giết chết boss mang đến cho bạn cơ hội được sử dụng vũ khí của chúng nhưng việc chuyển đổi sang những loại vũ khí phụ đấy kéo theo những phiền toái trong việc nắm bắt cách sử dụng.Việc chuyển đổi các vũ khí thay đổi một trong hai nút tấn công bình thường của bạn, thứ vốn dùng để kích hoạt những combo với thanh katana. Sự chuyển đổi giữa hai vũ khí lại không được trơn tru, đặc biệt khi bạn đang thực hiện dở một pha combo, nó trở nên rời rạc. Mặc dù quá trình chuyển đổi đó diễn ra cồng kềnh, nó cũng mang lại một số lợi ích nhất định. Ví dụ như thanh kiếm Sai, tuy không gây ra sát thương lớn nhưng đổi lại, nó phá hỏng chức năng của những con cyborg AI, tạo điều kiện cho Raiden có thể hạ gục những đối thủ sừng sỏ.

Metal Gear Rising: Revengeance review

Nhà phát triển game đã có một số nâng cấp về mặt đồ họa khi tung ra phiên bản PC của Metal Gear Rising so với phiên bản cho console trước đó. Một ưu điểm mà bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đó là sự ổn định ngay cả khi diễn ra những màn chiến đấu dồn dập nhất. Nhiều hiệu ứng thời thượng cũng được thêm thắt trên nền đồ họa đẹp mắt với độ phân giải cao. Tuy nhiên, đồ họa trong Rising chỉ dừng lại ở mức độ chấp nhận được và nếu khắt khe hơn, sự thiếu phong phú và sơ sài của hoạt cảnh sẽ khiến cho nhiều người hạ thấp đánh giá về tựa game này. Đổi lại, yêu cầu cấu hình của game tương đối nhẹ nhàng, game thủ hoàn toàn có thể đạt được mức khung hình ổn định 60 fps với thiết lập đồ họa trung bình trên những laptop thông thường hay máy tính có cấu hình vừa phải. Nếu như bạn chỉ đơn giản là chú ý vào Raiden và đám quân địch hung hãn xung quanh hay máy tính của bạn không được quá khỏe để chạy tối đa cấu hình thì Rising có thể nói đã làm hài lòng bạn.

Hệ thống camera cũng là một trong những nhân tố gây ra vấn đề cho Rising. Trong khi nó giới thiệu một hệ thống chiến đấu dồn dập và khuyến khích những đòn tấn công không đoán trước thì camera lại tỏ ra chậm chạp và không theo kịp hành động của Raiden, đặc biệt khi những con boss có kích cỡ lớn và chiếm nhiều diện tích trên màn hình. Trừ khi bạn nhận thức được rõ ràng hành động tiếp theo của mình, nếu không Raiden sẽ bị lạc trong sự hỗn loạn. Vấn đề này đã được khắc phục phần nào trên PC nếu thiết bị của bạn đủ sức mạnh để xử lí nhanh hơn và mượt mà hơn.

Tổng kết bài đánh giá game Metal Gear Rising

Nếu xét riêng về những tựa game định hướng hành động và thuần giải trí thì Metal Gear Rising là một trong những game mà bạn nên trải nghiệm qua. Đơn giản, cường độ cao và những trợ giúp như vũ khí . Và hãy nhớ sử dụng một chiếc controller để có được những trải nghiệm chơi tốt nhất.

Điểm cộng
- Hệ thống chiến đấu dồn dập, hấp dẫn
- Âm nhạc hay và phù hợp
- Chế độ Blade là tốt hơn kì vọng
Điểm trừ
- Hệ thống camera tồi
- Hoạt cảnh sơ sài

 

5 1066
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT