Đánh giá game Injustice: Gods Among Us trên phiên bản console (Phần II)

Sau đây là phần 2 bài đánh giá game Injustice: Gods among us. Bạn đọc có thể đón xem phần 1 của bài đánh giá game tại ĐÂY.

Cách chơi game Injustice: Gods among us

Nếu bạn là người đã từng chơi Mortal Kombat thì bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi chơi Injustice. Người chơi không cần phải chọn lựa một nhân vật chính nào cả mà sẽ được trải nghiệm từng nhân vật với cốt truyện được dựng sẵn cùng rất nhiều phim cắt cảnh được dựng bằng chính engine của game. Di chuyển của nhân vật, các động tác có kết cấu y hệt nhau giữa 2 trò chơi vì có cùng phong cách làm game của các đối tác phát triển từ Nhật Bản. Việc kiểm soát sức mạnh nhân vật, tận dụng môi trường vào đòn đánh khiến cho trò chơi trở nên thú vị hơn. Khi mà Mortal Kombat và Injustice có cùng cảm giác chơi, cơ chế hành động lại hoàn toàn khác nhau. Injustice có 3 nút tấn công và một nút đặc biệt. Cho dù khi nhân vật đang bay, hồi sức hay đơn giản là hành động cụ thể nào đó, những nút đặc biệt ấy là duy nhất dành cho mỗi nhân vật ứng với các kĩ năng riêng của họ.

 
Game console Injustice Gods Among Us
Injustice không chiến đấu theo vòng. Thay vào đó, mỗi nhân vật có 1 cọc máu, khi 1 bên để máu hết thì game kết thúc.

Các chiêu cuối cũng có cơ chế riêng rất thú vị. Khi kích hoạt, cả 2 nhân vật sẽ dừng lại không tấn công đối phương nữa mà dừng lại chuẩn bị ra chiêu. Chiêu cuối chỉ được dùng 1 lần duy nhất trong 1 vòng đấu và chỉ khi máu của nhân vật còn ít hơn một nửa. Bạn cần phải tính toán xem bao giờ nên ra chiêu cuối, đối thủ của bạn còn bao nhiêu máu, …

Một điểm cộng của Injustice là bạn có thể tận dụng môi trường xung quanh để có thể tấn công đối phương. Yếu tố chiến đấu tận dụng môi trường của game được áp dụng ở 2 dạng: ”tận dụng môi trường” và ”phá hủy môi trường”. Ở dạng thứ nhất (Environment Attack), rất đơn giản khi bạn chỉ cần đến đúng vị trí của những đồ vật, vũ khí được bố trí trong sàn đấu như xe cộ, bảng hiệu,… ấn R1 và nhân vật bạn điều khiển sẽ sử dụng chúng để tấn công kẻ thù, có thể là chọi xe cộ, thùng phuy, hay thậm chí sử dụng máy bắn tên lửa vào đối thủ… hầu hết chúng đều khá đa dạng để bạn tìm tòi và rất hiệu quả trong tấn công.

 
Superman vs Batman
 
Dạng thứ 2 (Environmental Transition Supermoves) là một dạng mà dòng game đấu võ thú ngày xưa (Bloody Roar) sử dụng đó là bạn sẽ ép đối phương vào góc và thực hiện một đòn thế mạnh nhằm đánh văng đối phương đến một khu vực khác của sàn đấu, với Injustice: Gods Among Us, nhưng pha đánh thế này được mô tả rất ư là chi tiết khi nhân vật bị dính đòn sẽ phải bị ”ăn hành” khá nhiều trước khi ”đáp” xuống khu vực mới, khi bạn tấn công bằng dạng này sẽ cực kì hiệu quả vì nó sẽ ”nướng” một lượng máu không nhỏ của đối phương. Mỗi nhân vật có một dạng Power Move riêng biệt kích hoạt bằng phím O, nó có thể là hồi máu hoặc hạn chế tổn thương trong thời gian ngắn… Học tập từ Mortal Kombat, khi thanh năng lượng đầy, bạn có thể kích hoạt Meter Burn (R2) nhằm gia tăng sức sát thương cho đòn thế và khi thanh năng lượng đạt mức cực đại, chính là lúc bạn kích hoạt Super Move (L2 + R2) để thi triển tuyệt chiêu cuối của nhân vật, những tuyệt chiêu mạnh mẽ, hoành tráng và cực kì ấn tượng.

Tuy nhiên có một điểm trừ của việc sử dụng môi trường để chiến đấu là có một số nhân vật quá khỏe, ví dụ như Superman, lại có một số nhân vật có sức khỏe yếu hơn, họ cần tận dụng những dụng cụ xung quanh để có thể tiêu diệt đối phương nhưng lại chẳng còn gì vì đã bị những nhân vật như Superman phá hủy mất.
 
Game console Injustice Gods Among Us
 

Ngoài ra, game đối kháng Injustice có một số màn chơi phụ trước trận đấu. Dù là những trận chiến dựng theo kịch bản buộc bạn phải thắng giống như Mortal Kombat nhưng game cũng thêm thắt vào những mini-game trước một số trận đấu khiến chúng phong phú hơn. Tuy chỉ là mini-game ấn nút thông thường nhưng chúng cũng ảnh hưởng đến trận đấu và là nhân tố quyết định số lượng máu mà bạn sẽ bắt đầu trong trận chiến chính thức; đơn cử như màn bắn cung từ xa của Green Arrow, nếu như bạn bắn hụt liên tục và để cho Solomon Grundy tóm được thì khi bước vào trận đấu, máu của bạn sẽ bị sụt giảm khá nhiều và có nguy cơ ”chơi lại” còn ngược lại nếu như bạn ”bách phát bách trúng” thì máu của Solomon Grundy khi vào trận sẽ ít đi và bạn sẽ có khả năng chiến thắng cao hơn.

Muốn ”nắm trùm” trong thể loại này buộc bạn phải bỏ nhiều thời gian để luyện tập vì game hơi khó làm quen (một phần cũng vì chế độ điều khiển khá khó chịu vào lúc bắt đầu). Sau khi hoàn tất phần chơi Story, game thủ có thể tiếp tục với chế độ chơi S.T.A.R. Labs – cung cấp hơn 240 thử thách mà bạn phải vượt qua để mở khóa một số trang phục mới, nếu muốn mở khóa hết các trang phục mới trong mục Archives, bạn cần có Armory Keys bên cạnh đó (xuất hiện khi bạn đạt đến level 51); bên cạnh đó, bạn cần phải có Access Cards (có được sau khi lên level) để mở thêm những thứ trong mục Backgrounds, Concept Art, Extras và Music. Các chế độ chơi khác gồm Training cho phép game thủ tự luyện tập để trở nên thành thạo, Single Fight cho phép game thủ thử sức với A.I của máy, Battles cho phép bạn quyết đấu với những đối thủ ngẫu nhiên và cuối cùng là Multiplayer cho phép bạn đấu với một người bạn cùng chơi trên cùng một máy hoặc qua hình thức Online.

 

Đồ họa và âm thanh trong Injustice: Gods among us

Về khía cạnh đồ họa, NetherRealm Studios đã làm khá tốt khi khắc họa thành công các nhân vật trong DC Comics theo những hình mẫu mới lạ, các tuyệt chiêu của từng nhân vật được xây dựng chi tiết, công phu, áp dụng nhiều kĩ xảo hoành tráng, đấu trường được xây dựng đẹp mắt và phần âm thanh được thực hiện tốt với dàn diễn viên lồng tiếng kì cựu như: Kevin Conroy (Batman), George Newbern (Superman)… tất cả đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ”thổi hồn” cho nhân vật của mình. Tốc độ khung hình luôn ổn định trong các trận chiến cho phép game thủ thưởng thức game một cách mượt mà, không bị gián đoạn cũng là một điểm ”ăn tiền” của Injustice: Gods Among Us.

Tổng kết bài đánh giá game Injustice: Gods among us

Bỏ qua những khuyết điểm ở trên, có thể nói, Injustice: Gods Among Us là một thành công nữa của NetherRealm Studios, thành công ở đây chính là hãng đã cải tiến những điểm hay từ Mortal Kombat áp dụng vào Injustice: Gods Among Us, nâng chúng lên một tầm cao mới đồng thời giữ trọn vẹn cái chất bạo lực, cuồng nộ nổi tiếng của dòng game song đấu dán ”nhãn hiệu” Ed Boon. Injustice: Gods Among Us chính là tựa game đối kháng đáng chơi nhất trong thời điểm hiện tại mà các fan của thể loại này khó lòng bỏ qua.

Ưu:
• Nhân vật tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người chơi
• Yếu tố chiến đấu tận dụng môi trường hấp dẫn
• Đậm chất bạo lực, cuồng nộ
• Cốt truyện được xây dựng tốt
Khuyết:
• Một số đoạn cắt cảnh còn thô
• Nhân vật chưa cân bằng
• Hệ thống điều khiển còn cứng, khó làm quen lúc đầu

 

 

5 1517
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT