Đánh giá game hành động Thief: Game bom tấn bị xịt (phần II)

Đây là PHẦN 2 của bài đánh giá game Thief của chúng tôi, bạn có thể xem PHẦN I để có thể nắm được toàn bộ bài đánh giá của chúng tôi.

Cách di chuyển trong Thief rất tệ


Kĩ năng đột kích, thứ khiến cho bạn gần như vô hình trong 15 phút, cho bạn cảm giác Garrett giống như một tên ninja cũng là một trong những điểm cộng của game hành động Thief. Nó rất tiện dụng trong việc đi qua những khoảng trống trong bóng tối nơi bảo vệ sẽ phát hiện ra bạn và bạn có thể dùng để né tránh nguy hiểm bằng cách lẩn vào một góc khuất một cách nhanh chóng. Nhưng hầu hết các di chuyển của anh ta rất vụng về, lúng túng và không phù hợp. Game không cho bạn biết liệu bạn có thể trèo được tường hay không, ngay cả đôi khi bạn nhìn thấy rằng đó là việc nên làm. Việc di chuyển trên các gờ tường cũng rất khó khăn khi mà bạn phải dí vào nút chức năng nếu không sẽ ngã ngay lập tức.

Đánh giá game Thief: Game hành động bom xịt

Khả năng di chuyển kém dẫn đến việc di chuyển xung quanh bản đồ cũng trở nên khó khăn. Thành phố được thiết kế như một mớ mê cung lộn xộn, đường phố chật hẹp và các đoạn hẹp trên mái nhà chủ yếu giống nhau. Việc bị vỡ bản đồ trong khoảng 20s nếu bạn chơi trên PS4 hoặc Xbox One khiến cho Thief giống như một game hành động cũ kĩ. Tệ hơn, nó cướp đi tính liên tục của game và khiến cho nó trở nên bực mình khi di chuyển. Ngay cả với mini map, đi từ A đến B chưa bao giờ là một việc dễ dàng, đặc biệt khi người dân mắc kẹt với một cuộc trò chuyện gây nhiễu nào đó.

Đánh giá game Thief: Game hành động bom xịt

Hệ thống nhiệm vụ của Thief cũng rất nhạt nhẽo

Một số nhiệm vụ cũng tuân theo sự nhạt nhẽo đó, câu chuyện siêu nhiên dẫn bạn đến với các địa điểm đặc biệt, ví dụ như một nhà chứa đầy màu sắc hay một bệnh viện đáng sợ. Nhưng việc thiết kế lại quá chật chội và có quá ít phòng để nâng cao sự cơ động. Game hành động Thief có nhiều đường di chuyển nhưng lại quá ít câu đố thú vị. Trong một số tình huống nhất định, chủ yếu là ở các nhiệm vụ phụ, một số thứ mở ra và cung cấp cho bạn những căn phòng để bạn có thể quyết định ra hay vào một tòa nhà, với nhiều sự lựa chọn như qua các lỗ thông hơi, tầng hầm, mái nhà hay từ cửa trước. Bạn được đánh giá dựa trên mỗi nhiệm vụ mà bạn hoàn thành hay số lần bạn bị phát hiện do đó có rất nhiều động lực để quay lại và tìm cách thức khác để hoàn thành nhiệm vụ. Thật đáng buồn đây không phải là thứ mà Edios Motreal đã làm cho toàn bộ game hành động của mình. Một điều tốt nữa mà bạn có thể tìm được ở Thief là hệ thống độ khó nhưng thật khó để quay trở lại một tựa game nếu như nó quá nhàm chán với bạn ở thời điểm ban đầu mà không phải là lí do dễ hay khó.

Đánh giá game Thief: Game hành động bom xịt

Nếu bạn quan tâm đến tốc độ khung hình của Thief thì game hành động này có thể chạy ở tốc độ khung hình 60 fps ở phiên bản game PC trong khi đó tốc độ khung hình tối đa ở Xbox One và PlayStation 4 là 30 fps. Tuy nhiên, việc chơi game PC gặp nhiều trở ngại do bàn phím và chuột không được hỗ trợ tốt. Bạn sẽ khó khăn trong việc sử dụng đồ đạc bằng cách lăn chuột bởi lẽ một số đồ đạc như bom choáng cần phải ngưng trang bị rồi mới chuyển đổi được. Chưa hết, bản game PC còn gặp vấn đề nếu bạn nhìn qua lỗ để nghe trộm các cuộc hội thoại, khi đó những thanh màu đen sẽ xuất hiện hai bên màn hình và đôi khi nó bị nghẽn và buộc bạn phải load lại phần chơi đã save.


Tổng kết bài đánh giá game Thief

Thief đã nâng cấp một số cơ chế stealth mạnh mẽ cho phiên bản lần này nhưng không phải lúc nào nó cũng được vận dụng một cách tốt đẹp. Khoảng giữa những nhiệm vụ làm được hoặc không là những quãng thời gian thực sự phiền toái với hệ thống bản đồ gây khó chịu và câu chuyện đầy rẫy những nhân vật nhạt nhẽo, đặc biệt nhân vật chính Garrett lại không ra dáng một tên trộm bậc thầy. Bỏ qua những phần tồi tệ của game hành động này, một số nhiệm vụ phụ tỏ ra là thứ duy nhất đáng để cho bạn thử qua.

Trong danh sách những game bom tấn của 2014, bạn thích những tựa game nào? Hãy cho chúng tôi biết đánh giá game của các bạn.

 

5 864
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT