Đánh giá game hành động Thief: Game bom tấn bị xịt (phần I)

Được kì vọng sẽ là một trong những game bom tấn của năm 2014, nhưng với những gì đã thể hiện, Thief đã trở thành một game bom xịt theo đúng nghĩa đen của nó.

Thông tin game

Tên game: Thief

Nhà phát triển: Edios Montreal

Nhà xuất bản: Square Enix

Thể loại: Game hành động, game phiêu lưu, game stealth

Ngày phát hành: 25/2/2014

Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, PS4, Xbox 360

Đánh giá game Thief

Mọi game stealth mà bạn chơi đều có hàng tá các câu đố cần phải giải. Bạn sẽ vượt qua một tên lính mà không để bị phát hiện bằng cách nào? Phi vào mặt hắn một mũi tên hay làm sao? Đó là phần mà Thief đã làm tốt, sử dụng hệ thống ánh sáng và bóng đổ đẹp cùng kịch bản với nhiều nhánh rẽ để khiến cho chúng ta phải suy nghĩ trước khi hành động. Tuy nhiên, mọi thứ khác, từ một cốt truyện phiền phức cho đến hệ thống nhân vật nhàm chán cùng hệ thống bản đồ trung tâm rối rắm quá mức cần thiết khiến cho Thief trở thành một nỗi thất vọng lớn.

Đánh giá game Thief: game bom tấn hành động gây thất vọng

Nhân vật chính của chúng ta, Garrett có thể trộm hầu như mọi thứ mà không bị đóng đinh vào, kể cả những thứ nhỏ nhặt như dao, dĩa, bút, ... bất cứ thứ gì mà bạn có thể gọi tên nó ra. Việc ăn cắp vặt khiến cho anh ta trở thành một tên trộm nhỏ hơn là một bậc thầy. Cộng thêm cả việc Garrett không có sự hấp dẫn, từ giọng nói cho đến diễn xuất nhân vật và lỗi trong phần khớp môi và giọng nói biến anh ta trở thành một bản sao lỗi của Robin Hood, người anh hùng trộm của người giàu chia cho người nghèo.

Đánh giá game Thief: game bom tấn hành động gây thất vọng

Một game stealth đích thực sẽ là game dành cho sự kiên nhẫn, chờ đợi đúng thời điểm để có thể lách qua hệ thống quân lính canh gác hay tấn công vào nhiều mục tiêu cùng một lúc. Bạn không thể chỉ đơn giản là dùng sức mạnh chế ngự đối thủ bởi lẽ việc cận chiến chỉ dẫn đến những màn nhảy nhót ngớ ngẩn để né tránh những đòn tấn công của đối thủ và chống lại chúng. Để đánh lại một tên thì đơn giản, tình huống trở nên khó khăn hơn khi mà có nhiều hơn 2 người cùng tham gia vào trận đánh, đặc biệt là khi 1 trong số chúng có sử dụng tên để bắn từ xa. Nhưng điều đó là có thể chấp nhận được trong game hành động Thief này, nó chỉ khiến cho chúng ta càng tránh xa các màn ẩu đả trực tiếp và tìm ra những cách thông minh hơn để giải quyết câu đố đặt ra.

Đánh giá game Thief: game bom tấn hành động gây thất vọng

Stealth là thứ mà Thief làm tốt nhất, nó khó nhưng công bằng và nó bắt chúng ta phải lẩn trốn trong bóng tối. Hệ thống ánh sáng được làm rất tốt khiến cho đôi lúc bạn có cảm giác rằng mình có thể đến rất gần lính canh và ăn trộm đồ đạc của chúng nếu chúng không tập trung. Hệ thống AI không được thông minh nhưng đổi lại chúng khá nhạy bén trong việc đánh hơi nguy hiểm khi thấy một xác chết hay một cái két bị phá khóa. Hầu hết các loại tên trong Thief là có giới hạn và đặc biệt một số loại mũi tên như lửa và tên dây chỉ hoạt động được trên những địa hình phù hợp nhưng vì chỉ được dùng ở những địa điểm cụ thể, bạn sẽ không thấy được sự đa dạng trong chiến thuật chơi cho lắm.

BẠN CÓ THỂ THEO DÕI TIẾP BÀI ĐÁNH GIÁ GAME THIEF PHẦN 2.

 

5 1337
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT