Đánh giá game hành động platform xuất sắc Rayman Legends

Thông tin game:

Tên game: Rayman Legends
Nhà phát triển: Ubisoft
Nhà phát hành: Ubisoft Montpellier
Thể loại: Hành động
Ngày phát hành: 3/9/2013

Rayman Legends

Lối chơi

Một trong những điều đáng chú ý nhất của Rayman Legends là cái cách nó giới thiệu những ý tưởng mới, thậm chí còn phần kì dị, một cách rất nhất quán trong suốt 12 giờ chơi. Trò chơi co-op tuyệt đẹp về đồ họa này đã tung ra hàng chục ý tưởng sáng tạo thành một thể thống nhất, thông qua đó chứng minh vẫn còn chỗ cho sự sáng tạo thú vị trong thể loại platform. Đương nhiên, Rayman Legends khởi đầu rất đơn giản, bạn chỉ cần chạy, nhảy, đấm nhưng đó là trước khi bạn biết mình phải chạy qua hàng chục cái bẫy chết người, những tên trùm khổng lồ hay chinh phục những thử thách hay ho trông giống như các video âm nhạc thập niên 90 của thế kỉ trước. Và mỗi lần bạn nghĩ rằng đây là màn chơi ưa thích nhất của mình thì ngay lập tức sẽ có một màn chơi khác xuất hiện và thay thế nó. Bạn sẽ sai lầm nếu nghĩ sự đa dạng trong game sẽ không thể duy trì lâu dài bởi lẽ càng chơi thì điều đó không những không giảm mà còn tăng lên.

So với các game platform khác, nguyên tắc vật lí trong Rayman có xu hướng hơi bồng bềnh một chút, nhưng bạn sẽ dần làm quen và yêu thích điều đó. Những level bạn vượt qua không bao giờ khiến bạn cảm thấy khó chịu nhờ nhịp độ tuyệt vời, các khu vực bẫy không báo trước, những thử thách platform tiêu chuẩn và những màn bắn phá tạo được nhiều cảm hứng liên tục giữ chân người chơi và khiến cho bạn mong muốn được biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Không có vấn đề gì với những thử thách trong game cả bởi lẽ chúng được thiết kế rất xuất sắc và khi hoàn thành được chúng, bạn sẽ có cảm giác rất thỏa mãn.

Rayman Legends


Những màn đánh nhau với boss cũng là một điểm cộng khác với Rayman Legends. Nhà sản xuất đã không cải tiến cách thức tấn công boss nhưng họ đã tạo cho chúng những hiệu ứng tốt nhất đặt vào những màn hành động hoành tráng. Ví dụ như những tên Luchador với cơ bắp cuồn cuộn có bàn tay rất lớn sẽ liên tục ném bay đối thủ của mình vào trong không trung.


Rayman Legends

Tên Luchador cơ bắp

Những tựa game xuất sắc như Rayman Legends rất thích hợp để chơi cùng gia đình và bạn bè và hầu như các level đều nuột nà trong cả 2 chế độ chơi đơn và co-op. Mọi thứ sẽ có phần hỗn loạn nếu 4 người chơi cùng lúc với nhau - khiến cho khá khó để nhận ra đâu là nhân vật của bạn bởi vì mọi người dùng chung một màn hình và bề ngoài của các nhận vật lại trong khá tương đồng. Một cách công bằng thì chưa một game platform nào giải quyết được vấn đề ấy, kể cả Rayman Legends. Nhưng có một điều thực sự gây thất vọng đó là không có chế độ chơi online điều đó có nghĩa là khác với những game có bảng xếp hạng điểm cao hay những thử thách theo ngày, Rayman Legends mắc kẹt với kiểu chơi co-op của mình.

Phiên bản Xbox 360 và PS3 của Rayman Legends hỗ trợ phần chơi cho 4 người cùng lúc và phiên bản Wii U hỗ trợ thêm 1 người chơi nữa thông qua gamepad. Không có bất ngờ khi Rayman Legends được thiết kế như là một game độc quyền trên Wii U và Wii U gamepad hoạt động rất tốt với vai trò trợ lí và giúp đỡ bốn người kia bằng cách kích hoạt chế độ thay đổi môi trường.  Trên PS3 và Xbox 360, những câu đố đòi hỏi sự chính xác về thời gian hơn khiến cho nó khó hơn trong phần chơi đơn nhưng đó là thử thách cần có cho người chơi, đưa ra những bước ngoặt thú vị và niềm vui cho người chơi khi kiểm soát môi trường. Thật may mắn là Ubisoft đã nhận ra cách làm thế nào để thiết kế một phần chơi đơn cho tựa game co-op này và khiến cho nó không gây ra một sự bực bội nào cho bạn cả. Mọi thứ hơi khác trên Wii U khi bạn có gamepad hỗ trợ. Việc đòi hỏi sự hợp tác và phối hợp theo nhóm trong Rayman Legends là một ý tưởng tốt nhưng phần chơi đơn là điều khó chịu nhất trong game. Rayman Legends là một minh chứng hùng hồn cho việc game platform luôn luôn mang lại sự vui vẻ cho mọi người bằng sự trình bày nhiều màu sắc và các ý tưởng có phần điên rồ trong game.
Đồ họa và âm thanh
 Phiên bản này vẫn giữ nguyên được yếu tố đa dạng về màu sắc và âm thanh, hình ảnh vui nhộn nhưng được cảm nhận theo một hướng khác. Quá trình chuyển đổi đẹp mắt và thông minh trông rất biểu cảm, sôi động một cách choáng váng. Từ anh chàng ngoài hành tinh Teensies Rayman đáng yêu hay Loony Toons yêu âm nhạc đều rất có nét rất riêng mặc dù cốt truyện của game không phải thực sự sâu để các nhân vật bộc lộ cá tính của mình. Những thủ thuật hình ảnh tinh tế và sáng tạo trong game ẩn chứa rất nhiều khu vực bí mật đầy gian xảo ngay cả trong một khung cảnh đồng bằng đơn giản và bởi vì Legends không giới hạn thời gian chơi nên chúng ta có thể đi loanh quanh để khám phá thế giới và để tìm ra những khu vực đầy bí mật đó. Âm thanh trong Rayman Legends được thiết kế rất phù hợp với gameplay qua đó mang lại cho bạn những giây phút chơi game rất thú vị và vui vẻ.

Rayman Legends

Đồ họa trong Rayman Legends rất đẹp mắt và sôi động


Tổng kết
Rayman Legends là một game platform thú vị và công bằng mà nói đây là một trong những game platform hay nhất từng phát hành. Việc thiết kế thông minh đã giúp cho một game đơn giản chỉ với bốn nút di chuyển cơ bản lại có thể trở nên hấp dẫn như thế. Sự cân bằng là một điều rất khó khăn để đạt được và Rayman đã làm được điều đó và nó mang lại cho không chỉ người lớn mà còn trẻ em những khoảng thời gian rất tuyệt vời.

 Điểm cộng
- Màn trình diễn platform rất đa dạng và ấn tượng
- Sáng tạo trong lối chơi và cốt truyện, có nhiều màn chơi thú vi để khám phá
- Đồ họa đẹp và mịn màng, kiểm soát được sự hỗn loạn


Điểm trừ
- Màn chơi đơn kém
- Không có chế độ chơi online
 

5 1241
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT