Đánh giá game chiến thuật thủ thành CastleStorm

Thông tin chung

Tên game: CastleStorm

Phát triển: Zen Studios
Phát hành: Microsoft Game Studios
Thể loại: Chiến thuật, thủ thành
Ngày phát hành: 29/7/2013
Hệ máy: Xbox 360, PC
Cấu hình đề nghị:

Operating System: Windows XP/Windows Vista/Windows 7/Windows 8
CPU: Dual Core CPU @ 2.00GHz
RAM: 1 GB
Video Card: GeForce 8600 / Radeon HD 3670 / Intel HD 4000
Hard Drive Space: 800 MB
Sound: DirectX compatible sound card

Trailer game CastleStorm
 
Cốt truyện và lối chơi

Sẽ có nhiều cảm nhận khác nhau về dòng game thủ thành từ các game thủ, Có người thích thú với việc chiến đấu với những đợt quân tưởng chừng như vô tận để bảo vệ thành trì của mình với . Còn có những người khác cảm thấy rằng dòng game thủ thành quá nhàm chán, ít sự đa dạng, không có cạnh tranh và gần như không mang tính hành động gì cả. Nhưng thực tế vẫn có những sản phẩm mang đến cho người chơi sự tươi mới cho dòng game có phần cũ kĩ này. CastleStorm là một dòng game như thế.

game chiến thuật castlestorm

Mục đích chính của bạn trong CastleStorm là bảo vệ tòa thành khỏi thế lực xấu xa đang muốn xâm lược mảnh đất của mình. Trong trường hợp này, những kẻ xâm lược là những chiến binh Viking hung bạo đang muốn thu thập mảnh đá thần kì còn lại đang ở trong lâu đài của bạn để có thể chinh phục cả thế giới. Nếu muốn chấm dứt đổ máu, điều bạn phải làm là ngăn cản những đội quân bất tận và rất hung hãn này.

Một điều đáng chú ý là trong CastleStorm, bạn không hoàn toàn bị bó buộc vào vai trò phòng ngự. Sẽ có những tòa thành dọc theo bản đồ trong game, nơi này có bố trí những cỗ máy Ballista. Những chiếc Ballista này có thể sử dụng để tấn công những đội quân Viking hùng hổ tấn công tòa thành của bạn hay để nhanh chóng và đỡ đau đầu hơn, bạn chỉ cần phá hủy nơi mà những chiến binh của đối thủ sinh ra và kết thúc turn đấu. Sẽ có những nhiệm vụ khác nhau nhưng nhìn chung, bạn có thể chiến thắng bằng cách đánh hạ cổng thành của đối phương, ăn cắp lá cờ của chúng hay biến cả tòa thành của địch thành đống đổ nát. Một số điểm mà bạn có thể lưu ý thêm như phá hủy từng căn phòng riêng, đánh chặn đường cung cấp lương thực, ... có thể khiến cho khả năng phòng ngự của lâu đài giảm đi đáng kể. Việc có nhiều cách để chiến thắng hơn giúp cho trò chơi không trở nên nhàm chán và bạn cũng cần phải cân nhắc chiến thuật nào để chiến thắng bởi lẽ cứ giữ khư khư 1 chiến thuật sẽ không giúp bạn đi đến đâu cả.

game chiến thuật castlestorm
Có rất nhiều cách để chiến thắng
 
CastleStorm có một nguồn tài nguyên duy nhất là thịt gà để tạo lính và giới hạn một số lượng quân nhất định (bạn có thể nâng cấp để gia tăng giới hạn này). Những quân lính của bạn sẽ tiến về phía trước để tiêu diệt địch. Việc tạo lính cũng như các thao tác trong game đều gán vào chú chuột, chỉ bằng vài cú nhấp, bạn sẽ có một đội quân thủ thành mạnh mẽ. Trong lúc quân đội tiến bước, bạn sẽ tiếp tục điều khiển ballista để hỗ trợ nhưng hãy cẩn thận vì chỉ cần một cú bắn lạc địa chỉ, bạn sẽ ‘tiễn’ các chú lính của mình ‘lên đường’.

Bên cạnh việc xây dựng đội quân, nã đạn vào đối phương, bạn còn có thể kích hoạt 5 loai phép thuật khi đang thực hiện nhiệm vụ thủ thành của mình. Những khả năng đặc biệt sẽ cần thời gian để hồi lại trước khi bạn muốn sử dụng thêm một lần nữa. Mỗi khi gặp khó, bạn có thể triệu hồi anh hùng của mình nhằm đảo ngược thế trận. Khi triệu hồi anh hùng , bạn có thể điều khiển anh ta chiến đấu với quân địch cho đến khi hết thời gian hoặc anh ta bị giết chết. Việc triệu hồi sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn cần đối đấu với một số chủng loại quân đặc biệt.

game pc castle storm
Triệu hồi Sir Gareth

Có nhiều thứ phải chú ý khi bạn chơi CastleStorm và việc kiểm soát các hành động là một trong số đó. Bạn có thể sử dụng những phím bấm nhanh để lựa chọn những phương án tấn công khác nhau. Ví dụ như bạn có thể bắn ra những tia javelin lên tường thành đối phương trong khi chờ thời gian để triệu hồi con thú của mình, sau đó bạn thả con thú ra, quay trở lại với chiếc Ballista hay nhanh tay yểm bùa lên đối phương. Tất cả những thao tác ấy sẽ phải mất một thời gian để làm quen trước khi nhuần nhuyễn chuyển từ cái này sang cái khác.

Có một nhược điểm cố hữu của trò chơi là rất khó để kiểm soát những chiếc Ballista. Trong những thời điểm căng thẳng cần ra quyết định nhanh, điều đó là cả một thảm họa bởi lẽ chỉ cần sơ sẩy một chút, bạn có thể tự tay giết chết cả đội quân của mình đang trên con đường tiến đánh tòa thành đối phương. Những khoảnh khắc như thế sẽ khiến cho bạn rất bực mình và hạn chế rất nhiều trải nghiệm thú vị trong game.
 
game pc castlestorm
Nâng cấp thành trì và quân lính
 
Sau khi vượt qua những màn chơi đơn, bạn được cung cấp vật tư để có thể nâng cấp những chiếc Ballista và tòa thành của mình. Những phần tử mới có thể nâng cấp nhờ kinh nghiệm mà bạn kiếm được từ những màn chơi trước. Lúc này, CastleStorm lại biến thành một tựa game xây dựng khi người chơi có thể tha hồ chỉnh sửa tòa thành sao cho ưng ý, những tinh chỉnh này có ảnh hưởng nhất định đến cuộc chiến khi bạn phải khéo léo sắp xếp các phòng ốc cho tòa thành của mình. Tuy nhiên có một thực tế có phần đau lòng rằng bạn sẽ nhận ra tòa nhà mặc định nhìn sẽ đẹp và tiện dụng hơn.

Đồ họa và âm thanh

Với một tựa game mới như CastleStorm, việc cung cấp một nền đồ họa tươi sáng, đẹp mắt, các nhân vật được thiết kế theo kiểu hoạt hình rất sinh động cùng hiệu ứng từ các loại phép thuật hay khi các tòa thành sụp đổ đều được xây dựng rất chi tiết. Hơn hết là cấu hình để chạy game là khá ‘mềm’ khi so sánh với mặt bằng chung của các game hiện nay. 

Âm thanh của CastleStorm được đánh giá rất sống động và xuất sắc. Bạn sẽ có thể bắt gặp một anh chàng hét toáng lên bạn tấn công và âm thanh sụp đổ của một tòa thành nghe rất sinh động. Việc duy trì màu sắc sử thi trong âm nhạc cũng là một điểm mạnh của game.

*Ưu:

Đồ họa đẹp, nhẹ
Tính chiến thuật cao
Pha trộn nhiều thể loại
Các phần chơi được trau chuốt kĩ lưỡng

*Khuyết:

Máy bắn đá khó điều khiển
 

 

5 655
Xem thêm chủ đề: castlestorm, game pc, game console, game chien thuat,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT