Đánh giá game Broken Age Act 1: Đại diện xuất sắc của dòng game khám phá (phần I)

Act 1 của Broken Age là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời và hoàn hảo mà bạn nên nhớ về nó khi nhắc đến point-and-click và cách Broken Age cách mạng hóa dòng game này như thế nào. Bất cứ một lo ngại nào về việc dự án được hoàn thành nhờ hệ thống góp vốn Kickstarter này nhanh chóng biến mất khi bạn bước vào giấc mơ của đạo diễn Tim Schafer. Broken Age thừa hưởng khuôn mẫu cổ điển của Monkey Island và Day of the Tentacle và mang thêm sự hiện đại nhờ hệ thống thiết kế mềm mại và đầy tính thẩm mĩ của mình. Nhưng ấn tượng sâu sắc nhất mà Broken Age mang đến lại nằm ở chỗ, nhịp điệu trong game được mô tả một cách rất chuyên nghiệp, là sự dao động giữa những khoảng khắc vui nhộn và những giờ phút đau xót, tàn bạo trong khi đó cốt truyện của nó xứng đáng nằm trong danh sách những cốt truyện game hay nhất năm.

Và sau đây là bài đánh giá game Broken Age Act 1 của chúng tôi.

Broken Age Act 1 review

Thông tin game

Tên game: Broken Age Act 1
Thể loại: Game khám phá
Nhà phát triển: Double Fire Productions
Nhà phát hành: Double Fire Productions
Ngày phát hành: 28/1/2014

Chi tiết bài đánh giá game Broken Age Act 1

Câu chuyện xoay quanh hai cuộc phiêu lưu của Shay, một phi hành gia cô đơn có thể là con người duy nhất còn tồn tại và Vella, một cô gái trẻ đã từ chối số phận là một con chiên để hiến tế lên con quái vật Mog Chothra. Những lời dẫn trong game được pha trộn sự hài hước và những thông tin có liên quan với nhiều tầng, lớp khác nhau, biến Broken Age giống như một bộ phim hài sâu sắc, thứ không thường thấy ở một tựa game. Một điều mà hẳn nhiều người đã không nghĩ đến là Broken Age có thể mang đến chừng đấy sự cô đơn và hi sinh cùng với việc chúng giúp đỡ như thế nào đối với sự trưởng thành của nhân vật. Mặc dù Shay và Vella sống ở những thế giới khác nhau nhưng những nỗ lực và đấu tranh để thoát khỏi xiềng xích là giống nhau và đôi khi những mảng tối trong cuộc sống của họ mang đến một hiệu quả đáng kinh ngạc trong nghệ thuật kể chuyện. Bạn sẽ thấy những giây phút cười đùa đan xen với buồn thương trong suốt quá trình chơi.

Câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật chính là Shay và Vella

Cốt truyện của Broken Age còn được nâng đỡ nhờ hệ thống giải đố được thiết kế rất thành công. Logic là chìa khóa quan trọng nhất ở đây, nơi mà ý đồ của Double Fire là tạo nên những cảm giác tuyệt vời bên trong những ranh giới của thế giới này. Kết hợp các đồ vật, điều hướng các cây hội thoại và khám phá thế giới đầy niềm vui theo cái cách mà Schafer đã tạo dựng tên tuổi vào những năm 90 của thế kỉ trước. Broken Age đã chứng tỏ rằng không nhất thiết phải tái tạo lại gameplay mới có thể làm cho thể loại game khám phá trở nên hấp dẫn. Cốt truyện hay, nhân vật thú vị và hệ thống thiết kế thế giới trong game chính là ba trụ cột để tạo ra một game khám phá kinh điển và Double Fire hẳn là nắm bắt rất tốt những yếu tố này.

Câu chuyện trong Broken Age Act 1 đan xen giữa yếu tố hài hước và cả sự buồn thương

Hệ thống hai nhân vật tỏ ra hữu dụng khi bạn gặp phải những rào cản khó nhằn. Nếu bạn mắc kẹt với một câu đố của Vella, bạn có thể nhảy qua cuộc phiêu lưu với Shay để "đổi gió". Tuy nhiên, một điểm trừ khá nặng là trong Act 1, sự kết nối giữa 2 nhân vật là cực kì hạn chế và hầu như không có một tương tác thực sự nào giữa Vella và Shay. Chúng ta chỉ có thể hi vọng ở Act 2 điều này sẽ được cải thiện khi nó được tung ra vào cuối năm nay dưới dạng một bản cập nhật miễn phí.

 Bạn có thể xem phần 2 bài đánh giá game Broken Age Act 1 tại ĐÂY.

5 419
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT