Đánh giá game Beyond: Two Souls: Câu chuyện hấp dẫn về những linh hồn (phần 2)

Sau đây là phần 2 bài đánh giá game Beyond: Two Souls. Bạn có thể xem phần 1 bài đánh giá gameĐÂY.

Những màn chiến đấu được thiết kế đan xen giữa những khung cảnh yên tĩnh của diễn biến nội tâm nhân vật. Trong những cuộc đối đầu đó, Jodie tỏ ra là một đối thủ đáng gờm do đã được đào tạo trong thời gian ở trung tâm nghiên cứu mặc dù ngoại hình thấp bé mang đến cho cô không ít phiền toái. Những màn tấn công trong Beyond được mô tả ở chế độ chậm giúp cho bạn cảm nhận được sức mạnh của những đòn đánh. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để có những cuộc ẩu đả thành công trong game, bạn phải để ý rất nhiều thứ và phải mất thời gian để bạn có thể học được cách quan sát cũng như ra đòn chính xác. Nếu bạn vẫn cố gắng đánh trả khi rơi vào một vị thế không thuận lợi, bạn sẽ bị đánh trúng và bạn buộc phải tỏ ra khôn khéo nếu muốn tránh những vết bầm tím trên cơ thể nhân vật chính của mình.

Khá khó để chiến đấu trong Beyond: Two Souls

Khả năng điều khiển trong Beyond bị hạn chế, cho phép bạn chỉ được thực hiện những hành động cụ thể mà mỗi nhân vật có thể làm được. Jodie chỉ có thể đi bộ bên trong tòa nhà nếu nó bị khóa kín và Aiden cũng không thể di chuyển quá xa so với vị trí của Jodie đang đứng. Nếu đi quá xa hoặc quá lâu, Jodie sẽ phải chịu những thương tổn nặng nề. Ngoài ra, bạn cũng không có quyền kiểm soát tất cả những vật phẩm hay con người trong một căn phòng nào đấy, Beyond bắt bạn phải hoàn thành nhiệm vụ trong một số điều kiện hạn chế nhất định. Bạn cần phải phản xạ nhanh chóng trong những tình huống chiến đấu và đôi khi, kết quả của cuộc ẩu đả còn tùy thuộc vào việc bạn muốn Jodie trở nên bạo lực như thế nào nữa. Điều tuyệt vời nhất của khả năng điều khiển lại được thể hiện trong những tình huống thường nhật, ví dụ như bạn sẽ cảm thấy bầu không khí ngột ngạt khi cắt thịt bò và uống nước. Bạn sẽ là một phần của hành động chứ không chỉ đứng ngoài và nhìn vào nó như các tựa game khác vẫn làm. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Đồ họa và âm thanh

Ngay từ đầu, David Cage, đạo diễn và CEO của Quantic Dream đã khẳng định rằng: một dự án đầy tham vọng như Beyond: Two Souls đòi hỏi những con người tài năng nhất. Người tiền nhiệm Heavy Rain đã tạo ra một chuẩn mực mới cho việc khắc họa nhân vật nhưng Quantic Dream vẫn muốn làm gì đó hơn thế bằng việc xây dựng công nghệ mới mang tên Motion Capture và mời về hai diễn viên đẳng cấp của Hollywood là Ellen Page và Willem Dafoe. Hãy cùng xem video dưới đây để xem quá trình tạo hình nhân vật trong Beyond: Two Souls phức tạp như thế nào:

Ngoài ra, lối tiếp cận giống với một bộ phim điện ảnh của Beyond tiếp tục được khẳng định với việc mời nhà soạn nhạc tài ba Hans Zimmer cùng với Lorne Balf phụ trách mảng soundtrạck. Hans Zimmer đã khẳng định được tên tuổi của mình với các tác phẩm điện ảnh bom tấn như The Dark Knight, Inception, The Last Samurai, Men Of Steel… Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông tham gia vào ngành công nghiêp game với các dự án trước đó là Modern Warfare 2 và Crysis 2. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ thấy âm thanh bị làm dày đi một cách không cần thiết vì diễn xuất của diễn viên đã thể hiện quá tốt xúc cảm của nhân vật, ngay cả khi họ im lặng.

Tổng kết bài đánh giá game Beyond: Two Souls

Game phiêu lưu Beyond: Two Souls là một cuộc phiêu lưu hấp dẫn không bị lầm lạc trong những yếu tố siêu nhiên mà nó chứa đựng. Đó là quá trình chuyển đổi từ một cô bé với đầy sự sợ hãi cho đến một Jodie trưởng thành và đầy sự tự tin. Tuy nhiên, những nhà phát triển lại không đủ dũng cảm để cho phép người chơi tự do đẩy cốt truyện đi xa theo cách mà họ thực sự muốn, vì thế bạn sẽ không được chứng kiến nhiều hình ảnh đầy bất ngờ của Jodie khi tựa game kết thúc.

Điểm cộng
Sự phát triển của nhân vật là tùy thuộc vào bạn, kể cả phần nhân cách
Hệ thống điều khiển giúp bạn cảm nhận được khó khăn của Jodie
Câu chuyện hấp dẫn
Biểu cảm nhân vật cực tốt

Điểm trừ
Âm thanh
Hệ thống chiến đấu gây khó cho người chơi

 

5 849
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT