Đánh giá Battlefield 4: Game bắn súng góc nhìn thứ nhất hoành tráng (phần I)

Battlefield 4 là một hit thành công, một sản phẩm game kế thừa thành công di sản của nhiều người tiền nhiệm trong series game bắn súng góc nhìn thứ nhất của DICE. Bên cạnh giữ nguyên DNA của Battlefield 1942, chế độ Commander xuất sắc của Battlefield 2, nhân lên sự tàn phá trong Battlefield: Bad Company 2, Battlefield 4 còn được trộn lẫn thêm đẳng cấp đồ họa và chủ nghĩa hiện thực trong Battlefield 3. Hầu hết thời gian trong game, những trận chiến dựa trên nền tảng phương tiện chiến đấu và không thể lường trước được kết quả đều rất tuyệt vời. DICE đã khẳng định được dấu ấn rất riêng trong lòng người hâm mộ và cả với những đối thủ của mình.

 Battlefield 4 review

Thông tin game
Tên game: Battlefield 4
Nhà phát triển: EA DICE
Nhà phát hành: Electronic Arts
Ngày phát hành: 10/2013 (Tại Mỹ)
Hệ máy: Xbox 360, Xbox One, PS3, PS4, PC
Thể loại: Hành động, Bắn súng, Góc nhìn thứ nhất, 3D

Có thể nói, thương hiệu Battlefield ngày càng gắn với những trận chiến online. Sự kết hợp giữa tốc độ chiến đấu chóng mặt của bộ binh và sự khủng bố của các loại chế tài chiến tranh là rất thú vị, căng thẳng và quan trọng nhất là tính đa dạng. Với hệ thống vũ khí, tiện ích và các nâng cấp phù hợp để cho người chơi vô số vai trò chiến đấu khác nhau trong trận chiến, bạn có thể tìm ra rất nhiều phương án để chơi một trận đấu trong Battlefield online. Điều này vẫn được thể hiện rất tốt trong Battlefield 4.  Chế độ Multiplayer của hậu bản mới nhất đơn giản là rất hoành tráng và hấp dẫn.

Battlefield 4 singleplayer

DICE cần phải đi một quãng đường xa nữa nếu muốn chế độ single-player được công nhận

Trong khi đó, chế độ single-player của Battlefield không nhận được nhiều sự quan tâm như thế và DICE rõ ràng muốn thay đổi thực tế này. Những chiến dịch đòi hỏi bạn di chuyển qua một ngôi làng, sử dụng vũ khí nằm rải rác trên đường đi để thiết lập nên một con đường di chuyển cho quân đồng minh hay những trận chiến trên đường phố hay tòa nhà đơn giản là thiếu lửa. Một trận chiến xe tăng khó khăn hay vài khoảnh khắc ấn tượng có thể khiến bạn hồi hộp chút đỉnh nhưng về tổng thể, những chiến dịch trong single-player không có sự sống. Battlefield 4 đầu tư vào cốt truyện thông qua việc thiết kế các nhân vật của mình. Tuy nhiên sự rập khuôn đã giết chết điều đó. Luôn là mô típ “anh chàng thô lỗ không tin tưởng người mới” hay “chàng trai nghiêm túc luôn tuân theo mệnh lệnh”. Kết quả là sự buồn tẻ có thể dự đoán trước. Trong BF4, những chiến dịch chơi đơn cũng có một số khoảnh khắc thú vị và vì thế BF4 vượt trội hơn những người tiền nhiệm của mình. Tuy nhiên, họ sẽ còn có một chặng đường dài nếu muốn BF4 vượt qua sự mỉa mai của cộng đồng game thủ khi họ cho rằng chế độ single-player của BF4 không khác gì một dòng slide-show cả.

Battlefield 4 multiplayer

Trong khi đó, họ vẫn phải dựa vào thành công của chế độ Multiplayer

May mắn thay, chế độ Multiplayer lại là một tay săn bàn hiệu quả cho BF4. Một trong những điều mới mẻ nhất của game là mode Obliteration, nơi hai team phải giành quyền kiểm soát một quả bom và sử dụng nó để thổi tung ba vị trí được yêu cầu của đối phương. Không giống như sự trở lại của mode Conquest, mode Obliteration có thêm sự hỗ trợ của những khí tài quân sự hạng nặng từ không quân, lục quân và cả hải quân. Những phương tiện giao thông luôn là một trụ cột của series Battlefield và mode này đã đẩy tầm quan trọng của chúng lên một tầm cao mới. Một phi công lái máy bay trực thăng tay nghề cao có thể dùng để thả bộ binh đến những địa điểm quan trọng hay những chiếc thuyền máy có thể là thứ gây ra đột biến đến mức bạn nên cho nổ tung chúng nếu không có ý định sử dụng. Obliteration là một thử thách đầy sống động. Ngoài ra còn có những mode khác như Domination (một Conquest-quy mô nhỏ), Team Deathmatch và một mode mới mang tên Defuse. Trong Defuse, nhiệm vụ của bạn là mang bom đặt ở những địa điểm cố định nhưng bạn sẽ không được hồi sinh nếu bị chết, trong khi đó phạm vi map là rất rộng đòi hỏi cả 2 đội phải hết sức cẩn thận khi chiến đấu bằng bộ binh. Việc lựa chọn vũ khí và phát hiện ra chỗ ẩn nấp của kẻ thù là mấu chốt có mode này. Nhận xét chung thì Battlefield 4 tỏ ra hay hơn trong những trận chiến quy mô lớn còn những trận đánh nhỏ ở bản đồ bé không thể hiện được nhiều.

 

5 1838
Xem thêm chủ đề: battlefield 4, Battlefield 4 review,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT