Đánh giá Assassin's Creed IV: Black Flag - Thời đại hoàng kim của cướp biển (Phần II)

 Bạn có thể xem phần I tại đây.

Sự tự do của bạn tiếp tục được tái hiện trong chế độ Multiplayer và một lần nữa, trò chơi mèo vờn chuột đã từng được giới thiệu trong Assassin’s Creed: Brotherhood. Bạn phải hòa nhập với môi trường xung quanh khiến cho người khác nghĩ mình là một NPC và sau đó xử lí mọi việc theo cách riêng của mình. Cũng giống như trong các phiên bản trước, đó là một thay thế tốt cho các màn chơi deathmode tiêu chuẩn và nó đang dần trở thành chuẩn chung cho nhiều trò chơi có màn Multiplayer nhưng đây thực sự không phải là một điểm mạnh giữ chân bạn lại với Black Flag.

Assassin's Creed IV: Black Flag Multiplayer

Một thực tế là Edward không giống với những người tiền nhiệm của mình, anh ta quan tâm nhiều đến tiền hơn trong khi những người khác lại theo đuổi những mục tiêu không rõ ràng và một số âm mưu bí hiểm. Đó là một thay đổi thích hợp khi mà series này bắt đầu có dấu hiệu nghiêm trọng hóa mọi thứ đi.

Một điều rõ ràng là Black Flag vẫn còn có những hạt sạn nhất định. Đôi lúc, bạn sẽ bắt gặp việc Edward tự động không vâng lời điều khiển, nhảy lên nóc nhà hay leo lên những bức tường và gây ra một số phiền toái nhỏ. Phạm vi rộng lớn của bản đồ cũng có một số ít trục trặc như người bảo vệ đang nắm một chiếc chìa khóa quan trọng đột nhiên biến mất khỏi khu vực đã định khiến bạn phải load lại màn chơi từ đầu. Ngoài ra, Ubisoft dường như có sở thích lặp lại một số sai lầm từ những phiên bản tiền nhiệm trong Black Flag, như bạn phải đuổi theo một nạn nhân tới một địa điểm, nơi bạn phải nghe một cuộc hội thoại dài lê thê trước khi có thể ra tay giết người để hoàn tất mọi việc. Mặc dù đó không phải là những lỗi quá lớn nhưng việc xuất hiện thường xuyên có thể khiến cho trải nghiệm chơi của bạn bị đứt quãng.

Assassin's Creed IV: Black Flag fight scene

Black Flag được đánh giá là nhẹ nhàng và ít đẫm mãu hơn

Hậu bản mới nhất của Assassin’s Creed tỏ ra ít bạo lực hơn. Cái chết được mô tả tương đối ngắn và nhẹ nhàng mặc dù một trong những hành động chủ yếu của game là giết người. Sự kiềm chế trong game là rất kì lạ và nó khiến trận chiến trở nên vui vẻ và ít nghiêm trọng hơn mặc dù sẽ làm cho nhiều fan ưa thích những màn giết chóc đẫm máu thất vọng tràn trề. Ngoài ra, việc gia tăng những yếu tố hành động trực diện khiến cho nhiều người cho rằng Assassin’s Creed IV mất đi rất nhiều gia vị đến từ lối chơi Stealth. Cốt truyện trong Black Flag cũng bị chê là khá nghèo nàn nhưng bù lại, bạn sẽ có thời gian để có những cách riêng để tận hưởng niềm vui mà thế giới rộng lớn trong game mang lại.

Assassin's Creed IV: Black Flag treasure hunt

Nếu bạn muốn một cái gì đó ngoài việc chém giết, đi tìm kiếm bí ẩn của những tàn tích là một việc không thể bỏ qua

Lời kết
Thế giới tuyệt vời của Assassin’s Creed IV: Black Flag sẽ giữ chân bạn lâu hơn bất cứ một người tiền nhiệm nào làm được, mặc dù câu chuyện của nó không phải là sâu sắc nhất. Bạn sẽ luôn có việc để làm, nơi chốn để khám phá và những nhiệm vụ cướp biển chờ đón.
Điểm cộng
- Phạm vi rộng lớn
- Nhiệm vụ phụ phong phú
- Nhẹ nhàng
- Những khoảng khắc đẹp mắt
Điểm trừ
- Cốt truyện nghèo nàn

 

5 905
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT