[CES 2014] Sony giới thiệu dịch vụ PlayStation Now

Hôm nay tại CES, Sony đã tiết lộPlayStation Now, một dịch vụ mới cho phép những trò chơi PlayStation "cổ điển" có thể chơi trên hệ console next-gen của hãng, cũng như trực tiếp chơi trên các nền tảng không dùng để chơi game khác. PlayStation Now khai thác sức mạnh của Gaikai, công ty mà Sony đã bỏ ra tới 380 triệu đô để mua về vào mùa hè năm 2012.

PlayStation Now

Ý tưởng đằng sau PlayStation Now rất đơn giản, bây giờ bạn không cần phải giữ lại chiếc PlayStation 3 để chơi những tựa game cũ chỉ có trên thế hệ console cũ này nữa, họ có thể truyền tải chúng qua PlayStation 4, PlayStation Vita, TV, máy tính bảng và cả điện thoại nữa. TV Sony Bravia 2014 sẽ hỗ trợ PlayStation Now và họ cũng đang có kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động của dịch vụ sang những thiết bị không phải từ Sony nữa.

Khi mới ra mắt thì số lượng những game có thể thực hiện dịch vụ này là hạn chế nhưng Andrew House từ Sony đã xác nhận rằng The last of us của Naughty Dog và Two Souls của Quantic Dream sẽ là những game sẽ được dùng thử dịch vụ này nhằm mục đích sử nghiệm cho mọi người tại CES thấy. Sony cũng xác nhận rằng God of War: Ascension và Puppeteer cũng sẽ được chuyển sang PS Vita và Bravia TV trong khuôn khổ diễn đàn công nghệ đang diễn ra này.

Sony at CES

Sony cho biết thêm rằng PlayStation Now sẽ là một dịch vụ dạng thuê bao mặc dù việc đăng kí của nó có giống như PlayStation Plus hay không thì chúng ta còn chưa được rõ. Danh sách cụ thể của những game được truyền dẫn khi PlayStation Now ra mắt còn chưa được công bố nhưng điều này có thể giúp Sony giải quyết một vấn đề rất lớn đó là sự không tương thích về mặt kĩ thuật số của PlayStation 4.

Chúng tôi đang theo dõi sát sao để có thêm thông tin chi tiết hơn về PlayStation Now nhưng trong khi chờ đợi, một phiên bản beta sẽ có mặt vào cuối tháng này còn dịch vụ đầy đủ sẽ có mặt vào mùa hè tới.

5 234
Xem thêm chủ đề: Sony, CES 2014, PlayStation Now
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT