499 USD không phải là một mức giá vô lý cho Xbox One

 Microsoft tiếp tục đưa ra các luận điểm bảo vệ giá thành sản phẩm máy chơi game thế hệ mới sắp được bày bán của mình.Don Mattrick, giám đốc phụ trách bộ phận Giải trí tương tác của Microsoft mới đây đã lên tiếng bảo vệ quyết định của công ty mình về giá bán Xbox One trước những luồng dư luận phản ứng về việc đây sẽ là thiết bị chơi game đắt nhất trên thị trường.

Theo vị này, mức giá 499 USD ở Mỹ và 429 bảng Anh mới phản ánh đúng giá trị của thiết bị. Trong bài phỏng vấn, ông nhấn mạnh vào quan điểm của mình là giá trị mà nó đem lại lớn hơn tổng giá thành của các bộ phận cũng như dịch vụ đi kèm.

"Đó là một con số thấp hơn so với dự báo của một số nhà phân tích" Mattrick nói.

"499 USD không phải là một mức giá vô lý. Chúng tôi đang cung cấp hàng ngàn đô la giá trị sử dụng cho mọi người, vì vậy tôi nghĩ rằng tất cả sẽ yêu mến Xbox One khi họ sử dụng. Đây sẽ trở thành thiết bị trung tâm của phòng khách từng gia đình, đem lại niềm vui cho tất cả mọi người."

 

Xbox đang gặp nhiều khó khăn

 
 
Trước đó, trong một cuộc khảo sát hơn 15.000 người chơi về ý định mua máy console của Sony hay Microsoft do trang CVG tổ chức, 75% người được hỏi đã tuyên bố rằng mình quan tâm tới PS4.

Ngược lại, chỉ 12% số người được hỏi cho biết họ có ý định mua một chiếc Xbox One. 4% nói rằng họ có ý định mua cả hai thiết bị, tương đương với việc sẵn sàng bỏ ra khoảng 900 USD hoặc 780 bảng Anh.

9% còn lại cho biết họ không có ý định mua bất kỳ sản phẩm nào và sẽ tiếp tục trung thành với các hệ máy hiện tại như PS3, Xbox 360, Wii hay PC.


So sánh hài hước của Xbox One với cục gạch. Theo quan điểm này, người dùng sẽ phải bỏ ra gần 500 USD để mua về một cục gạch
Kể từ sau khi công bố giá bán tại E3 2013, Microsoft đã vấp phải hàng loạt khó khăn khi rất nhiều khác hàng liên tục lên tiếng phản đối các biện pháp được áp dụng trên hệ máy mới như yêu cầu trực tuyến, giới hạn khu vực hoạt động...

Trong bản cập nhật firmware 4.45 trên PS3 hôm nay, 19/6, hàng loạt máy chơi game đã bị khóa màn hình với thông báo lỗi kỳ lạ. Cộng đồng game thủ trên khắp các diễn đàn đang kêu gọi mọi người tạm dừng việc update, trong khi đại diện hãng Sony hứa hẹn đang xem xét điều tra và sẽ sớm đưa ra bản vá lỗi mới trong thời gian sớm nhất.
Mới đây, Microsoft cũng đã hứa hẹn về việc các game trên Xbox One sẽ có mức giá gần 60 USD, tương đương với giá game Xbox 360 trước kia. Ngay lập tức, ngày hôm sau đại diện Sony cũng khẳng định 4 game đầu tiên trên PS4 là Killzone: Shadow Fall, Driveclub, Knack và InFamous Second Son cũng sẽ có giá 59,99 USD, tương đương với giá game cao nhất trên PS3 trước đây.

xbox đang là đối tượng cho nhiều gamer troll
 
Xbox One sẽ phát hành trong tháng 11 năm nay. Sony thì khẳng định PS4 sẽ ra mắt trong dịp Giáng Sinh 2013 trên khắp châu Âu và Mỹ, phiên bản Nhật có thể sẽ lên kệ muộn hơn trong năm 2014.
 
5 215
Xem thêm chủ đề: game console, xbox, xbox one,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT