Game điện thoại có phí có thể sẽ dần biến mất – EA cho biết

CFO của Electronic Arts, Blake Jorgensen cho biết ngày nay, người chơi game điện thoại luôn mong muốn những tựa game điện thoại miễn phí.

Game điện thoại có phí sẽ dần biến mất - dẫn lời EA

Có thể nói, Electronic Arts sẽ không phát hành những game điện thoại có phí nữa.Dựa trên những gì mà Jorgensen cho biết tại hội nghị Transformational Technologies Management Access Conference đang diễn ra tại New York thì công ty phát hành hai cái tên lớn Mass Effect và Battlefield sẽ chỉ tập trung vào những game điện thoại miễn phí mà thôi.
“Tôi nghĩ rằng game điện thoại đòi phí download có thể sẽ biến mất. Thị trường đang trở nên rất hạn chế cho chúng tôi lúc này đây và vào cuối mỗi ngày, điều duy nhất mà người tiêu dùng mong muốn có được cùng một chất lượng trải nghiệm game điện thoại mà không tốn một đồng nào cả,” Jorgensen nói. “Và họ biết rằng họ có thể nâng cao trải nghiệm đó theo thời gian bằng cách lựa chọn: kiếm tiền, trả tiền nhiều hơn, hoặc chấp nhận tiếp tục chơi miễn phí như ban đầu. Và tôi cho rằng sắp tới, chi phí để download game điện thoại về sẽ dần mất đi. Và điều đó cũng tốt, bởi lẽ tôi nghĩ trải nghiệm đối với người tiêu dùng nay đã trở nên nhiều hơn, họ có quyền lựa chọn và thử nghiệm với nhiều cái tên khác nhau.”
Phần thử thách đối với công ty giống như EA là có thể thấy rõ. Với hàng ngàn game đang có mặt trên iTunes và Google Play, việc làm cho tên tuổi của game mình nổi bật là một việc rất khó khăn. Tuy nhiên, Jorgensen cũng có câu trả lời cho nhiệm vụ đó. Ông cho biết trong khi các công ty khác dành rất nhiều tiền để quảng bá game trên app store, EA có lợi thế hơn nhiều do họ sở hữu trong tay rất nhiều cái tên đình đám như The Simpsons, The Sims, và một số game thể thao như Madden và FIFA.
Mảng game điện thoại của EA nay có hơn 130 triệu người chơi thực và trong năm tài khóa 2014, người chơi đã cài đặt hơn 600 triệu game EA. Jorgensen thừa nhận rằng chỉ có một số lượng nhỏ người chơi thực sự trả tiền nhưng điều này không quan trọng vì ông tin rằng con số đó sẽ tăng trưởng theo thời gian
“Chúng tôi có cảm giác rằng nền tảng những người cài đặt game là rất quan trọng với chúng tôi bởi lẽ bạn tạo nên được một mạng lưới những người dùng mà họ có thể đi từ game này sang game khác qua thời gian. Nó sẽ giảm thiểu chi phí bạn cần để quảng bá game,” ông nói.
Điều gì biến điện thoại trở thành một nền tảng tuyệt vời, Jorgensen cho biết, đó là vì cái cách những người phát triển có thể tinh chỉnh các trải nghiệm chơi nhờ phản hồi của người hâm mộ. Doanh thu từ mảng game điện thoại đã đạt được một cột mốc mới đối với 460 triệu USD.

 

5 426
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT