Fairy Tail bắt người chơi ‘chém hoa quả’ mỏi tay

 Webgame nhập vai 2D này gặp vấn đề lớn về đường truyền trong ngày đầu Closed Beta.Là webgame đầu tiên tại VN có nội dung dính dáng đến bộ truyện Fairy Tail nên dễ hiểu kể từ khi hé lộ thông tin đến lúc ra mắt, webgame Fairy Tail của NPH Ontime đã đón nhận lượng người truy cập khá đông đảo từ những giờ đầu mở cửa.

webgame fairy tail 1

Tuy nhiên, điều này vô hình chung trở thành gánh nặng cho máy chủ game, tình trạng khó kết nối, lag liên tục xảy ra trong khoảng thời gian này. Màn hình loading cứ thông báo mãi dòng chữ "lấy số liệu nhân vật", người chơi chỉ biết ngồi... chém hoa quả với các nhân vật Fairy Tail để mòn mỏi chờ đợi. Chỉ sau khi NPH đóng cửa bảo trì để nâng cấp server một vài lần, sự cố này mới được khắc phục phần nào.

webgame fairy tail 2

Khởi đầu game, người chơi sẽ chọn nhân vật theo giới tính. Sau quá trình tìm hiểu ban đầu, sẽ có 3 chức nghiệp Chiến Sĩ, Pháp Sư, Sát Thủ cho nhân vật lựa chọn. Bước vào game, một điểm cần lưu ý là webgame Fairy Tail lấy bối cảnh thế giới hậu bộ truyện gốc. Các nhiệm vụ của game xoay quanh việc tìm kiếm 12 Cung Hoàng Đạo, đồng thời phá vỡ âm mưu của các thế lực hắc ám, phong ấn Ma Vương Zereff một lần nữa.

webgame fairy tail 2

Chính vì lý do này mà các fan bộ truyện gốc có lẽ sẽ phần nào cảm thấy hụt hẫng khi không được trải nghiệm những diễn biến quen thuộc từ truyện. Họ sẽ chỉ tìm thấy một chút hương vị còn đọng lại từ truyện qua các NPC của game - vốn là những nhân vật quen thuộc như Johan, Maggie, Natsu, Lucy, Erza, Gray...

webgame fairy tail 2

Phần giao diện của Fairy Tail được bố trí hơi rườm rà và chưa thực sự đồng nhất, đặc biệt là kích cỡ và khoảng cách của các nút icon. Thiết kế icon còn đơn giản và thô kệch, chưa thể hiện được sự đầu tư của người thiết kế. Đồ họa của Fairy Tail mang phong cách Q-Style quen thuộc song với tông màu trầm và hơi tối đúng theo phong cách của các game thần thoại Bắc Âu song cũng không mấy đặc sắc, gần như vẫn chạy theo lối mòn của các sản phẩm cùng loại.


Có chăng thì điểm sáng hiếm hoi về phương diện này của game chỉ là hiệu ứng skill được thiết kế khá bắt mắt và tạo cảm giác sống động, đặc biệt trong những màn đối đầu với đông đảo quái.

webgame fairy tail 2

Việc làm nhiệm vụ trong Fairy Tail có thể nói cực kỳ đơn giản, thậm chí đơn giản hơn nhiều webgame khác hiện nay nhờ tính năng truyền tống đến điểm trả nhiệm vụ bẳng 1 cú click chuột vào biểu tượng chổi (tính năng không thể sử dụng khi đi phụ bản). Hệ thống auto khá thông minh của game càng khiến người chơi trở nên lười nhác và dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ trong quá trình làm nhiệm vụ tân thủ.

webgame fairy tail

Con đường nâng cấp sức mạnh nhân vật của Fairy Tail không có gì khác biệt so với các webgame bối cảnh thần thoại châu Âu khác tương đương hiện nay Áo Giáp Vàng Online, Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng… Vẫn là lộ trình quen thuộc làm quest kiếm vàng, điểm exp, đi thu thập trang bị, thu phục và phát triển thú cưỡi, mở khóa skill mới… Trong quá trình phát triển nhân vật, hệ thống Chòm sao sẽ là yếu tố cốt lõi mà người chơi cần quan tâm nhằm tăng điểm thuộc tính.

webgame fairy tail

Khâu dich thuật của Fairy Tail đã được NPH trau chuốt khá kỹ lưỡng nên gần như người chơi không nhận thấy bất kỳ một chữ Trung Quốc nào sót lại. Tuy nhiên, một điểm trừ là NPH sử dụng khá nhiều từ viết tắt và phông chữ khác nhau trong các đoạn hội thoại, bảng thông báo nhiệm vụ... gây cảm giác lộn xộn, chưa chuyên nghiệp.
 
Một cách tổng quan, Fairy Tail chưa tạo ra sự đột phá đáng kể nào về mặt đồ họa cũng như lối chơi so với các sản phẩm cùng loại đã ra mắt trước đó. Bản thân sản phẩm này cũng dễ bị cộng đồng đánh giá là "dựa hơi" vào thương hiệu Fairy Tail trong khi thực chất, nội dung liên quan là không nhiều. Dẫu sao, trong bối cảnh sản phẩm đề tài Fairy Tail còn khan hiếm ở VN, đây có thể xem là một sự lựa chọn tạm thời cho các fan của bộ truyện thích trải nghiệm game ăn theo.
5 526
Xem thêm chủ đề: webgame, game online, webgame nhập vai
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT