Doanh thu Wii U thấp khiến Nintendo lỗ chỏng vó

Một trong những ông lớn của làng game thế giới, Nintendo vừa “đổ lỗi” cho sự chậm chạp trong bán hàng Wii U dẫn đến việc họ bị thua lỗ nặng nề khi mà chỉ 2.72 triệu sản phẩm được bán ra trong 12 tháng qua.

Doanh thu Wii U ảnh hưởng nặng nề lên Nintendo

Nintendo đã bị thua lỗ 46.4 tỉ Yên (457 triệu USD) trong năm tài khóa kết thúc vào 31 tháng 3 vừa qua, biến đây là năm thứ 3 liên tiếp công ty này thua lỗ. Sản phẩm console thế hệ mới nhất của họ chỉ bán được 2.72 triệu sản phẩm trong 12 tháng qua. Tổng sản phẩm Wii U đã bán ra chỉ nằm ở cột mốc 6.17 triệu, còn thấp hơn cả số lượng PlayStation 4 bán ra trong 6 tháng đầu tiên. Sản phẩm console next-gen của Sony đã bán được tới hơn 7 triệu đơn vị.
“Phần cứng Wii U đã có những tác động tiêu cực đến lợi nhuận của Nintendo vì sự sụt giảm của doanh thu tại Mỹ và châu Âu,” bản báo cáo tài chính của Nintendo cho biết, “và số lượng phần mềm, thứ tạo nên lợi nhuận cao, lại không tăng trưởng đủ tốt.” Những game Wii U được phát hành như Super Mario 3D World, New Super Mario Bros. U, và New Super Luigi U, đều được xem là những cái tên triệu bản nhưng cũng chỉ đạt được con số 18.86 triệu đơn vị, con số này không cao nếu so sánh với 26.16 triệu bản phần mềm Wii đã bán ra trong năm tài khóa trước.
Một mặt khác, tình hình kinh doanh khả quan của 3DS (3DS, 3DS XL và 2DS) vẫn đang là một chiếc phao cứu sinh cho Nintendo. 12.24 triệu phần cứng và 67.89 triệu phần mềm đã được bán ra. Số lượng 3DS bán ra từ khi phát hành đến nay đã đạt được con số 43 triệu.
Pokenmon X/Y vẫn tiếp tục chứng tỏ đây là game 3DS phổ biến nhất với 12.26 triệu bản bán ra trong khi Animal Crossing: New Leaf cũng thể hiện một con số ấn tượng với 7.66 triệu bản. Trong khi đó Luigi’s Mansion: Dark Moon, The Legend of Zelda: A Link Between Worlds, và Mario & Luigi: Dream Team cũng chỉ bán được hơn 2 triệu bản trong năm trước.
Mặc dù sự chậm chạp trong bán hàng của Wii U, Nintendo vẫn tự tin vào tương lai của mình khi mà họ dự báo lợi nhuận tính đến cuối tháng 3/2015 sẽ đạt 40 tỉ Yên (394 triệu USD). Công ty cũng dự báo rằng doanh thu Wii U sẽ tăng trưởng nhưng không nhiều với 3.6 triệu chiếc đang được kì vọng sẽ được bán ra. Trong khi đó, doanh số 3DS dự báo sẽ giảm nhẹ xuống còn 12 triệu bản.
Liệu Nintendo sẽ tình hình kinh doanh theo chiều hướng sáng sủa hơn bằng cách nào? Công ty cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào những tính năng độc đáo cho Wii U GamePad, bao gồm việc xây dựng tính năng giống như một máy đọc, viết NFC. Ngoài ra, việc phát hành Mario Kart 8 cũng như Super Smash Bros cũng được hi vọng sẽ kéo doanh thu đi lên.

 

5 450
Xem thêm chủ đề: Wii U, doanh thu Wii U, Nintendo, 3DS, game Wii U, game 3DS
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT