Doanh số bán hàng của series Grand Theft Auto chạm mốc 185 triệu bản

Chỉ riêng hậu bản mới nhất của series game huyền thoại này, Grand Theft Auto V đã bán được 32.5 triệu bản.

Hãng xuất bản loạt series game hành động Grand Theft Auto Take-Two Interactive vừa công bố rằng nối tiếp sự thành công của Grand Theft Auto V, tổng số bản Grand Theft Auto bán ra tính từ khi ra đời đến nay đã đạt mức 185 triệu bản. Con số này tăng đáng kể so với 125 triệu bản mà Take-Two công bố vào tháng 11 năm 2012, biến nó trở thành một trong những game bán chạy nhất lịch sử thế giới.

"Chúng tôi tin răng Rockstar đã tạo nên một hiện tượng văn hóa phổ biến nhưng vẫn mang tính độc đáo cùng với series Grand Theft Auto - thương hiệu game mang tính biểu tượng và được đánh giá cao trong ngành công nghiệp giải trí tương tác," - Take-Two cho biết trong bản báo cáo với chính phủ trong tháng này.

Grand Theft Auto series cán cột mốc mới trong doanh thu game với 185 triệu bản đã được bán ra

Với 185 triệu bản đã được xuất ra khỏi nhà máy, Grand Theft Auto là một trong những game nhượng quyền thương mại lớn nhất trong hàng loạt các trò chơi video từ trước đến nay. Mario , Pokemon , Need for Speed, Final Fantasy, Grand Theft Auto, FIFA, và gần đây nhất là loạt LEGO là những cái tên nằm trong danh sách game nhượng quyền thương mại có mức bán ra vượt qua mốc 100 triệu bản.

Chỉ tính riêng GTA V đã bán được 32.5 triệu bản, điều này có nghĩa rằng phiên bản game hành động này đã chiếm đến 17.5 % trong việc kinh doanh của series game hành động này. Phiên bản game trước đó Grand Theft Auto IV (2008) đã bán được 25 triệu bản. Take-Two đã không cung cấp thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan đến việc làm thế nào hãng đã đạt đến con số 185 triệu qua mỗi lần tung ra phiên bản game mới.

Series GTA đã được tung ra lần đầu tiên vào năm 1997 với phiên bản game PC Grand Theft Auto. Nối tiếp theo đó, Grand Theft Auto 2 , Grand Theft Auto III , Grand Theft Auto : Vice City, Grand Theft Auto : San Andreas, và Grand Theft Auto IV, phiên bản của Grand Theft Auto cho Game Boy Advance, PSP, và Nintendo DS cũng đã được phát hành.

Rockstar Games cũng chưa vội kết thúc ở GTA V, xưởng sản xuất vẫn tiếp tục hỗ trợ chế độ online hiện đang rất phổ biến của trò chơi - GTA Online - đây sẽ là nơi phiên bản mở rộng câu chuyện mới được bắt đầu. Ngoài ra, Rockstar Games sẽ phát hành phiên bản Xbox One/ PlayStation 4 console gen vào năm 2014, mặc dù hiện tại trò chơi này vẫn chưa được công bố.

Bạn có thể xem bài đánh giá game Grand Theft Auto V của Reviewgame để xem mức độ tuyệt vời của game hành động này đến đâu và lí do tại sao nó lại bán được nhiều bản đến như thế.

 

5 603
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT