Đâu sẽ là tựa game xuất sắc nhất năm 2013? BioShock: Infinite hay The last of us

 Vào những ngày này, chủ đề trên thường được chú ý nhiều hơn khi mà hầu hết các tên tuổi lớn đã được phát hành và được chơi bởi một số lượng game thủ nhất định. Nhiều ý kiến đã được đưa ra và hôm nay gamehot sẽ đưa ra nhận định của mình về việc game nào sẽ có được danh hiệu Trò chơi của năm.

game nào sẽ là game của năm? Bioshock hay the last of us

Hai nhân vật nữ
 
Hai ông lớn năm nay đã được điểm tên: BioShock: InfiniteThe last of us. Dĩ nhiên một trong những so sánh được nhắc đến đầu tiên là sự so kè giữa Elizabeth và Elle, 2 nhân vật nữ chính trong 2 tựa game đình đám này. Cả 2 nhân vật đều có chiều sâu, là những người có câu chuyện riêng về đời mình, tuy nhiên nếu nhìn nhận trên phương diện phát triển của nhân vật, chúng tôi thấy răng Elle có những điểm nổi trội hơn. Elle còn trẻ, ngây thơ và hầu như chưa từng được thấy thế giới trước khi nó trở thành địa ngục. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi quan sát Elle học hỏi và trưởng thành. Cô bé không hành động đúng với tuổi ở mình trong hầu hết các tình huống bởi lẽ đó là điều không thể trong thế giới đen tối ấy. Elle chỉ cố gắng để tồn tại và thực sự mang lại cho bạn cảm giác là cô bé đang cố hết sức mình. Elizabeth có những điểm đối nghịch, cô bị bắt đi khi còn nhỏ và chỉ biết đến thế giới qua sách vở. Phản ứng của cô khi thoát ra ngoài đã nói lên tất cả, sau khi bị nhốt một thời gian quá dài, thế giới bên ngoài không có gì hơn ngoài những gì cô ấy đọc được.

elle vs elizabeth
 
Cả hai nhân vật nữ đều rất tuyệt vời và tràn trề sức sống. Trong The last of us, thế giới xung quanh là địa ngục, là nơi đầy rẫy kẻ thù và những hiểm họa khôn lường. Môi trường trong Bioshock Infinite lại khác, là một thành phố trên trời, là một cuộc sống thần tiên với những khung cảnh đẹp đến mê hồn nơi công nghệ được phát triển rất cao.

game nào xuất sắc nhất 2013? the last of us hay bioshock: infinite

Lối chơi
 
Bioshock Infinite lại là game bắn súng góc nhìn thứ nhất, rất trơn tru và đẹp. Bạn có thể cải thiện sức mạnh của bản thân bằng cách sử dụng sức mạnh sấm sét, để từ một người bình thường, bạn trở thành một người có khả năng siêu nhiên. Ý tưởng Skyhook là rất đặc biệt nhưng sau khi sử dụng một vài lần, bạn sẽ nhận ra rằng mình sẽ chỉ dùng nó trong việc chạy trốn. Và đây là lúc mà Elle hay Elizabeth trở lại trận chiến - để hỗ trợ bạn chiến đấu - bằng những cách khác nhau. Nếu như trong The last of us, khi bạn đang bị một kẻ thù đè lên người và cố giết mình, Ellie sẽ lao vào kề dao vào hắn và giúp bạn thoát ra, đây là một tính năng rất tuyệt. Cô bé giúp bạn nhưng không làm hết việc của bạn. Điều này là tương tự trong BioShock với Elizabeth, nhưng cô ấy sẽ không giúp bạn trực tiếp trong trận đấu. Kĩ năng của cô ta sẽ giúp bạn tăng thêm giáp, hồi máu theo thời gian và đó cũng là những sự trợ giúp rất hữu ích.

game nào xuất sắc hơn? the last of us hay bioshock infinite
 
Cốt truyện
 
Và bây giờ là một thứ rất quan trọng, đó là cốt truyện. Cả hai game đều có một cốt truyện tuyệt vời và cung cấp những cốt truyện trọn vẹn. The last of us, một câu chuyện hậu khải huyền về hai con người đang cố gắng tìm cách tồn tại, và BioShock là câu chuyện bề một người đàn ông trên con đường khám phá thế giới mới và tìm ra mối liên hệ của mình với thế giới đó và cô gái bí ẩn mà anh ta đang tìm cách giải cứu. Cái cách mà câu chuyện trong The last of us truyền tải theo từng bước đi của nhân vật, từng chương mà nhà làm game đã chia ra. Bạn sẽ học được nhiều điều về hai nhân vật chính và thế giới xung quanh, gặp gỡ nhiều người khác với câu chuyện cuộc đời của riêng, tất cả đều rất tuyệt vời. Bạn sẽ có cảm giác mỗi nhân vật xuất hiện đều có những lí do riêng và họ khiến game không hề có chút nào thừa thãi. Trong suốt hơn 16 giờ chơi, bạn sẽ cảm giác rất trọn vẹn. Câu chuyện trong BioShock rất khác. Bạn sẽ phải chạy trốn và bắn súng rất nhiều. Game sẽ mang đến cho bạn cảm giác rằng bạn đang hì hục tìm ra ý nghĩa của toàn bộ câu chuyện sẽ là gì. Sẽ có nhiều người nghĩ rằng đó là cách rất tốt để kể chuyện và BioShock thực sự rất giống một bộ phim. Tuy nhiên, đây là một game và chúng tôi không thấy rằng việc kể chuyện như thế là hiệu quả. 
 
Thay cho lời kết

Với quan điểm cá nhân biên tập viên của gamehot, The last of us là xứng đáng hơn với nhiều điểm cộng đáng kể. Tuy nhiên, mỗi người có một sở thích riêng và tùy thuộc vào đó có nhiều ý kiến khác nhau. Dù so sánh với game nào đi chăng nữa, cả hai đều xứng đáng với danh hiệu siêu phẩm và 2013 nhờ thế trở thành một năm đáng nhớ với tín đồ game toàn thế giới vì đã khai sinh rất nhiều tên tuổi lớn.

 

5 484
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT