Chuyện lạ tại VN: Một game online bị... tách làm đôi

Asiasoft Việt Nam bất ngờ có động thái tách Thế Giới Bá Vương thành 2 game Bá Vương và Quyền Vương.Năm 2007, Asiasoft cho phát hành Tiểu Bá Vương, game đối kháng trực tuyến đầu tiên trên thị trường lúc bấy giờ do CyberStep (Nhật Bản) sản xuất và phát triển. Năm 2010, Asiasoft tiếp tục phát hành Tiểu Bá Vương 2, đồng thời gây xôn xao ở thời điểm đó với quyết định gộp 2 game thành một game lớn với tên chung là Thế Giới Bá Vương.

Theo đó, game thủ có thể chọn chơi một trong 2 bối cảnh tương lai của Tiểu Bá Vương 2 hoặc đương đại của Tiểu Bá Vương 1 tùy theo sở thích, hoặc có thể chọn chơi song song cả hai.

game online thế giới bá vương
Thế Giới Bá Vương từng trải qua không ít thăng trầm trong quá khứ.
Trải qua hơn 3 năm tồn tại và phát triển ở Việt Nam, Thế Giới Bá Vương giờ đây có thể được xem là một trong những MMO có tuổi đời cao nhất làng game Việt. Trò chơi của Asiasoft từ lâu cũng đã tỏ rõ sự hụt hơi và gần như chìm nghỉm giữa một cơn bão game mới đủ các thể loại đã và đang ập vào Việt Nam thời gian gần đây.

Mới đây, Asiasoft đã gây chú ý khi quyết định tách Thế Giới Bá Vương thành 2 game riêng biệt , lấy tên lần lượt là Bá Vương (Tiểu Bá Vương 1 cũ) và Quyền Vương (Tiểu Bá Vương 2 cũ). NPH cũng đồng thời cho ra mắt trang chủ của 2 game ở địa chỉ mới với giao diện hoàn toàn khác nhau.

game bá vương
 
game online quyền vương

Giao diện trang chủ Bá Vương (trên) và Quyền Vương (dưới).
Lý giải cho quyết định tách game lạ lùng này, đại diện Asiasoft VN cho biết: "Sau nhiều năm phát triển, Tiểu Bá Vương 1 và Tiểu Bá Vương 2 tuy cùng thể loại nhưng lại sở hữu những tính năng riêng biệt, từ đó hình thành nên những cộng đồng riêng và có sự khác biệt. Theo kế hoạch sắp tới của nhà sản xuất CyberStep (Nhật Bản), chúng tôi sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ và định hướng riêng cho từng game để phù hợp hơn với cộng đồng. Do đó, việc tách game là điều tất yếu phải làm".

"Đây được xem như là một động thái phá bỏ lớp áo Thế Giới Bá Vương vốn đã quá chật chội để mỗi game có những bước đi mới và phát triển tốt hơn. Từ đó, các game thủ sẽ có những sân chơi riêng đặc thù và thêm nhiều dịp thể hiện kĩ thuật thi đấu của mình", vị này tiết lộ.

Đáp lại thông tin Thế Giới Bá Vương bị chia tách là sự sửng sốt của rất nhiều game thủ trò chơi. Không ít người chơi cho rằng Asiasoft đang cố tình tạo chiêu trò để hòng vớt vát thương hiệu Thế Giới Bá Vương vốn đã bị suy yếu từ lâu.

"Tách ra làm gì, vừa xàm, vừa phiền, tốn thời gian, Asiasoft lắm vẹo quá. Game nó đã suy thì cho nó suy luôn đi, cố vùng vẫy níu kéo làm chi", thành viên Dirobey900 trên fanpage trò chơi lên tiếng.

game thủ phân vân khi lựa chọn bá vương hay quyền vương

Việc lựa chọn một trong 2 trò chơi này đang là vấn đề đau đầu cho nhiều game thủ.
Bên cạnh đó, hiện cộng đồng game thủ hâm mộ trò chơi này đang nảy sinh các cuộc tranh cãi về việc không biết nên chọn lựa sản phẩm nào để tham gia.

Trong khi bộ phận game thủ tuyên bố chọn Bá Vương cho rằng trò chơi này có cộng đồng đông, gameplay hấp dẫn và thực tế hơn trò chơi còn lại thì nhiều người khác lại hướng theo Quyền Vương vì đây là phiên bản mới, có đồ họa đẹp hơn và hợp với xu thế của cộng đồng game thủ nước ngoài.
 
5 312
Xem thêm chủ đề: game online, asiasoft
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT