Botanicula: Game giải đố vẫn chưa "chết"

 Botanicula khiển tôi sống lại cảm giác hiếu kì một đứa trẻ. Dù cho gần như đoán biết chắc điều gì sắp xảy ra nhưng ít hay nhiều, tôi vẫn nhận được một cảm giác tò mò, phấn khích đầy thú vị. 


Botanicula trên thực tế lại không đơn giản như vậy, nó cho người chơi cảm giác hết sức bình dị xoay quanh công việc thường nhật giữa “con kiến” và “củ khoai” nhưng lại tìm được một cách tuyệt diệu khiến cuộc chơi trở nên hấp dẫn và bất ngờ cho đến phần credits sau cùng. Đây là một cuộc hành trình của âm thanh và hình ảnh, và nó gợi lại cho người ta nhớ lại nhiều kỉ niệm của thời kì mà màn hình ngang và các bản soundtrack làm nên thành công của một tựa game.

game giải đố botanicula
 
Botanicula được nhào nặn dưới bàn tay tài hoa của Amanita Design, đội ngũ  phát triển tựa game hấp dẫn không kém Machinarium. Giống như người tiền nhiệm của mình, Botanicula là một trò chơi phiêu lưu point-and-click. Bạn điều khiển những người bạn tí hon cư ngụ trên cây cao, cùng tập hợp lại và thông qua hành trình nguy hiểm cứu nguy cho những mầm cây non khỏi lũ kí sinh trùng. Đây có lẽ là tất cả những điều cơ bản mà bạn cần biết, những chi tiết khác hơn, có lẽ bạn tự tìm hiểu sẽ thú vị hơn nhiều.
 
Những tiền đề đơn giản đã làm tương phản chiều sâu của Botanicula. Phải, phần lớn game chúng ta chỉ cần mẫn ấn vào bất cứ thứ gì hiện trên màn hình để tìm các điểm tương tác, và công việc tẻ nhạt không bao giờ có thể tạo ra niềm vui cả. Nhưng Botanicula thì khác, nó có nhiều phần được thiết kế vô cùng tài tình. Khi mà không có phần hướng dẫn, bạn sẽ là người thử nghiệm để tìm ra điều gi đang thiếu.
 
Mỗi hành động trong Botanicula đều liên quan đến nhấp chuột và chuyển động con trỏ, nhưng Amanita luôn nghĩ ra những cách thông minh để khiến bạn bất ngờ. Botanicula truyền cảm hứng sáng tạo trong khi thách thức bạn thử bất cứ điều gì bạn đang suy nghĩ, và luôn có giải thưởng chờ đợi bạn.

game giải đố botanicula
 
Game duy trì một tốc độ khá chậm từ đầu đến cuối. Câu đố bao gồm trong thử thách, đôi khi hơi “cùn” . Đôi khi, những bí ẩn quá dễ dàng đến nỗi khó có thể coi nó là một thử thách thực sự, nhưng thà như vậy còn hơn là để bạn có thể nhấp vào tất cả mọi thứ cho đến khi một số hành động kỳ lạ cuối cùng diễn ra. Nó tạo nên những khoảng thời gian giúp bạn thực sự thư giãn thay vì bắt buộc bạn phải vắt óc suy nghĩ khi thậm chí đây chỉ là một trò chơi điện tử.
 
Chỉ có điều duy nhất đang phàn nàn trong suốt sáu giờ chơi là các tùy chọn video vô cùng hạn chế. Đồ họa của Botanicula trông vẫn đẹp ngay cả ở độ phân giải thấp, nhưng không có cách nào thực sự để làm cho nó hoạt động ở fullscreen nếu bạn có một màn hình cỡ lớn. Chơi với viền đen ở hai bên có thể chấp nhận được, nhưng sẽ tốt hơn nếu có bản cập nhập để sửa lỗi này.
 

 
Thật ngạc nhiên khi thừa nhận rằng đây chỉ là một tựa game giải đố có lỗi chơi khá đơn giản nhưng lại đem lại cảm giác về một hệ thống âm thanh và hình ảnh tuyệt vời. Hiệu ứng hình ảnh luôn khiến người chơi mê đắm và nhạc nền luôn kích thích sự phấn khích của người chơi đến cao độ và làm khuấy lên nhiều cảm xúc khác nhau.

Những tựa game như Botanicula là lý do tại sao game phiêu lưu giải đố point-and-click tiếp tục tồn tại. Nó có thể không vui nhộn như các trò chơi phiêu lưu của năm qua, nhưng nó vẫn thú vị, nhân vật độc đáo và nắm giữ của trí tưởng tượng. Đây chắc chắn là một tựa game bạn không thể nào bỏ qua!
5 357
Xem thêm chủ đề: game giải đố, game giai do,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT