Bản tin gamehot (số 8): Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ Xbox 360 thêm 3 năm nữa.

 1. Một nhóm nghiên cứu mới đây đã cho biết doanh thu của nền công nghiệp game tại Bắc Mỹ đã sụt giảm 3% so với Quý 2 2012.

Tình hình kinh doanh Quý 3 của nền công nghiệp game bắc mỹ sụt giảm

Theo nhóm nghiên cứu NPD cho biết, trong 3 tháng từ tháng 4-7 2013, doanh thu của nền công nghiệp game Bắc Mỹ là 2,88 tỷ đô, sụt giảm 30% so với thời kì này năm ngoái. Trong số 2, 88 tỷ đô bao gồm 769 triệu đô từ mảng kinh doanh console và phần mềm cho PC, mảng cho thuê 343 triệu đô và nội dung số (game, DLC, các khoản đặt hàng trước, game di động và game trên mạng xã hội) với 1,77 tỉ đô.

Giải thích được đưa ra là do nhiều người đang chờ đợi sự ra mắt của các thế hệ máy next-gen và các tựa game bom tấn sẽ vào cuối năm nay.

2. Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ Xbox 360 thêm 3 năm nữa. 

Giám đốc Marketing của Microsoft - Yusuf Mehdi cho biết công ty sẽ phát hành thêm 100 game nữa cho thế hệ console cũ của mình. Sản phẩm đang thu hút sự tập trung cao độ nhất của Microsoft - Xbox One sắp ra mắt đồng nghĩa với việc công ty sẽ từ bỏ Xbox 360 trong thời gian tới. Tuy nhiên, công ty khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Xbox 360 đến 2016, tức là thêm 3 năm nữa.

Xbox 360 của Microsoft

"Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đầu tư cho Xbox 360 và 2 thiết bị có thể hỗ trợ lẫn nhau. Do vậy việc xuất hiện của Xbox One không đồng nghĩa với Xbox 360 không còn hoạt động nữa. Chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ nó. Trên thực tế, chúng tôi sẽ thêm vào hơn 100 game mới cho Xbox 360. Vì thế bạn vẫn có thể chơi game trên thiết bị thế hệ cũ của mình."

3. Microsoft định giá các game chạy trên Xbox One từ 45 đến 55 Euro.

Xbox One Forza 5

Microsoft đã cập nhật cửa hàng game online trước khi Xbox One ra mắt với những mức giá mới. Có tựa game có giá 49,99 Euro như Dead Rising, Destiny của Capcom, Titanfall của Respawn, hay 54,99 Euro như FIFA 14, Watch Dogs của Ubisoft và UFC.

Người chơi có thể đặt hàng trước cho những tựa game nói trên trong cửa hàng và liệt kê các tùy chọn chuyển hàng, Vào mồng 4 tháng Chín vừa qua, Microsoft công bố họ sẽ cho phép khách hàng trao đổi game Xbox 360 sang Xbox One và chi phí bỏ thêm là 10 đô.

Những game nằm trong danh sách được truyền thông bao gồm: Battlefield 4, Madden NFL 25, Need for Speed Rivals, Call of Duty: Ghosts, NBA 2K14, FIFA 14 và Assassin's Creed IV: Black Flag. Xbox One sẽ được chính thức phát hành vào 22 tháng 11, 2013 tại 13 thị trường, trong đó bao gồm Bắc Mỹ, Anh và Úc.

4. Quantic Dreams tung ra 2 video mới về tựa game PS3 Beyond: Two Souls

Beyond Two Souls

Hai video mới được đăng tải lần này cung cấp hơn 15 phút gameplay của game. Một video được Gamespot đăng lên cho bạn một cái nhìn cụ thể vào một nhiệm vụ trong game còn video thứ hai là một video trong series Hậu trường game, tập trung vào các hiệu ứng hình ảnh và tạo hình nhân vật.

 6. Bình chọn series game hay nhất thập kỉ: Chỉ còn lại 8 đại diện.

fall out

Fall out - một trong hai đại diện của Bethesda Game Studios

Như chúng tôi đã đưa tin, trang chuyên tin game Gamespot đã tổ chức một cuộc bình chọn để tìm ra series game hay nhất thập kỉ. 32 series game đã tham gia và giờ chỉ còn lại đúng 8 đại diện xuất sắc nhất. Trong đó Bethesda Game Studios đóng góp tới 2 game là Fall out và The Elder Scrolls.

Assasin's Creed (Ubisoft) vs Fall out (Bethesda Game Studios)
The Elder Scrolls (Bethesda Game Studios) vs Metal Gear Solid (Kojima Studios)
The Legend of Zelda (Nintendo) vs Mass Effect (Bioware)
Grand Theft Auto (Rockstar) vs Batman Arkham (Rocksteady Studio)

 

 

5 294
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT