Bạn muốn mua một chiếc console mới: Đừng chỉ để ý đến các con số thống kê!

Chúng ta thực sự đang ở trong một cuộc chiến giữa những con số mà các ông lớn của mảng thiết bị game tràn lan trên mặt báo mỗi ngày. Sau đây là một số ví dụ:

  • PlayStation 4 bán được một triệu máy trong 24 giờ đầu tiên phát hành
  • Sau đó, Xbox One công bố họ cũng đã làm được điều tương tự
  • Nhưng PS4 mới chỉ phát hành ở 2 quốc gia, còn Xbox One phát hành ở những 13 quốc gia.
  • Sau khi mở rộng thị trường, Sony công bố họ bán được 2,1 triệu chiếc PS4.
  • Microsoft cho biết Xbox One đang chứng kiến một nhu cầu lớn chưa từng thấy.

Nhưng bạn hãy cứ bình tĩnh, những con số này có thực sự có ý nghĩa quyết định khi bạn muốn mua một chiếc console mới hay không? Có thể không.
Hãy nhớ đến 2 thiết bị console được đánh giá là thành công nhất lịch sử, PS2 và Wii khi sau 1 tháng phát hành những con số thống kê là rất nhỏ bé nếu so sánh với PS4 và Xbox One. Wii của Nintendo chỉ bán được 600.000 bản trong tuần đầu tiên còn con số của PS2 là 500.000.

Tất cả những con số ấn tượng kia có nghĩa rằng Microsoft và Sony đã chuẩn bị sẵn được nhiều sản phẩm hơn và nếu có nhiều sản phẩm hơn, có thể PS2 và Wii sẽ còn bán được nhiều hơn nữa. Doanh thu bán hàng sẽ là vô nghĩa để xác định việc một sản phẩm là thành công hay không cho đến khi tình trạng cung bắt đầu vượt qua cầu, khi mà bạn bước vào cửa hàng và trong đó có đầy đủ các sản phẩm để bạn lựa chọn. Khi đó, những con số khách quan mới bắt đầu lộ diện.

Có một số con số biết nói khác đến từ thống kê không chính thức trang tin game hàng đầu thế giới hiện nay - Gamespot. Theo đó, PS4 tỏ ra được lòng của các độc giả của Gamespot hơn.

Xbox One vs PS4

Kết quả khảo sát của độc giả khi được hỏi họ có ý định mua 1 chiếc console next-gen không?

Xbox One vs Ps4

Kết quả khảo sát của độc giả khi được hỏi họ KHÔNG có ý định mua 1 chiếc console next-gen nào?

Trong một số khảo sát riêng lẻ khác, một số nhà bán lẻ cho biết trong vài tuần qua Xbox One và PS4 đều được bán hết mỗi khi họ có hàng mới nhưng khác biệt một chút, PS4 được bán hết gần như ngay lập tức còn Xbox One thì chậm hơn một chút. Sản phẩm console của Microsoft mất thêm vài giờ đồng hồ để tiễn các sản phẩm của mình đến tay khách hàng.

Cả 2 thiết bị console next-gen đều có những điểm mạnh - yếu trong thiết kế và phần mềm của mình, đều có lực lượng hùng hậu các nhà phát triển game third-party hậu thuẫn, vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa họ? Đó chính là sự khác biệt đến từ sở thích của khách hàng. Nếu bạn thích các game độc quyền do Microsoft phát hành như Halo, Fable, Forza và một chiếc Kinect, Xbox One sẽ khiến cho bạn hạnh phúc. Còn nếu bạn thích game của Sony như Uncharted, Killzone, Gran Turismo cùng những lợi ích đi kèm của PlayStation Plus, PS4 là lựa chọn chính xác. Con số của thời gian khởi động không khẳng định được thành công trong tương lai của sản phẩm khi mà một ví dụ điển hình là Wii U đã bán được hơn 3 triệu bản trong tháng đầu tiên nhưng thiết bị console mới của Nintendo đã bị tụt lại phía sau. Vậy nên, để mua một chiếc console phù hợp, hãy cân nhắc về những tựa game mà bạn muốn chơi, những lợi ích mà bạn muốn có, đừng để ý quá nhiều đến con số mà các hãng phát hành tung ra.

5 275
Xem thêm chủ đề: Xbox One, PS 4, Xbox One vs PS 4, Wii U
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT