Game PC đậm tính phiêu lưu: Rogue Legacy (phần 1)

Thông tin chung:

Tên game: Rogue Legacy
Phát triển: Cellar Door Games
Phát hành: Cellar Door Games
Thể loại: Platform
Ngày phát hành: 27/6/2013
Hệ máy: PC


*Cấu hình tối thiểu:
Operating System*: Windows XP/VIsta/7
CPU: 1.6 Ghz
RAM: 1 GB
Video Card: ATI 1950 Pro / Nvidia 7900 GT
Hard Drive Space: 400 MB

*Cấu hình đề nghị:
Operating System*: Windows XP/VIsta/7
CPU: 2.0 Ghz
RAM: 2 GB
Video Card: AMD HD 4770 / Nvidia 8800 GTS
Hard Drive Space: 400 MB

Bối cảnh:

Game phiêu lưu pc Rogue Legacy

Trong Rogue Legacy, bạn sẽ đóng vai là một hiệp sĩ dũng cảm trên con đường tiêu diệt những con quái vật hung hãn trong những lâu đài cổ. Giống như nhiều tựa game 2D điển hình khác, Rogue Legacy đòi hỏi bạn sẽ phải nhảy nhót, đâm chém từ phòng này sang phòng khác, map này sang map khác, đối đầu với những đối thủ như những bộ xương khô, những hồn ma, hay chỉ đơn thuần là những bức chân dung vô hồn để đi đến được cái đích cuối cùng. Nhưng Rogue Legacy đủ tốt để có thể làm nên những điều khác biệt.

Lối chơi.

Thứ mà bạn khao khát nhất trong Rogue Legacy là vàng, rất nhiều vàng. Bạn qua map, giết chết kẻ thù, mở rương, tất cả chỉ dành cho mục đích là kiếm tiền để nâng cấp nhân vật của mình. Bạn cũng cần phải tìm kiếm trang bị mới, kĩ năng mới và giết chết những con boss để có thể phá đảo game này. Ngay sau khi bạn đặt chân vào lâu đài, bạn không thể thay đổi được điều gì liên quan đến trang bị và kĩ năng nữa. Bạn sẽ phải chiến đấu bằng tất cả những gì mình có và nếu thất bại, bạn sẽ hi sinh và con cái bạn sẽ thay thế mình trên con đường chinh phục những thử thách trong game. Đó là điều làm nên thương hiệu trò chơi, và dĩ nhiên nó mang lại cho bạn cũng không ít lợi thế mặc dù bạn phải chứng kiến cảnh nhân vật của mình chết liên tục. Chết trong Rogue Legacy có nghĩa là chết hẳn, và không bao giờ có chuyện hồi sinh như tư duy bình thường của chúng ta về các loại game nói chung.

Game pc rogue legacy

Khi vào game, điều đầu tiên của bạn sẽ phải làm là lựa chọn nhân vật trong số 3 class nhân vật được cho, mỗi nhân vật sẽ có những ưu, khuyết riêng tùy theo sở thích của mình. Sau đó bạn sẽ phải dành dụm, chắt chiu những đồng tiền mà bạn sẽ rất khó khăn mới kiếm được vào việc nâng cấp đồ đạc và kĩ năng của mình. Chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều máu hơn, sát thương và phòng ngự cũng sẽ được nâng cao. Con đường để đạt được sức mạnh trong game Rogue Legacy sẽ không hề đơn giản một chút nào. Nếu không có trang bị, bạn sẽ chẳng làm nên trò trống gì cả và không thể nào đi đến được con boss cuối cùng. Mỗi lần nhân vật hiện tại nằm xuống, sẽ có một hiệp sĩ hậu duệ của bạn đứng lên tiếp nhận nhiệm vụ cao cả, và mỗi lần như thế, điều bạn nên và bắt buộc phải làm là nâng cấp nhân vật mới sao cho "con hơn cha là nhà có phúc".Game pc hấp dẫn Rogue Legacy

Đánh giá chung của nhiều người chơi là game cực kì khó. Sẽ có những màn chơi mà bạn sẽ cảm thấy bất lực vì đơn giản trông nó không khả thi một chút nào cả. Tuy nhiên, Rogue Legacy không khiến cho chúng ta quá ức chế, mỗi bước đi của bạn đều mang lại những lợi ích nhất định theo đúng nghĩa "đi một ngày đàng học một sàng khôn". Tích lũy đồ đạc, kinh nghiệm từ thất bại sẽ giúp bạn vượt qua những màn chơi không tưởng. Đó là một điểm rất thú vị của trò chơi.

game pc rogue legacy

Hầu hết những thứ hay ho của Rogue Legacy nằm ở sự cân bằng. Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ hành động của mình từ những bước nhảy hay cả vị trí đứng. Vì game rất khó cho nên bạn sẽ cảm giác rất hạnh phúc sau khi hoàn thành một màn chơi hay một con boss với chỉ một số máu ít ỏi còn lại. Và nếu chẳng may thất bại, bạn có thể cũng sẽ kiếm đủ số vàng để có thể nâng cấp trang bị để rồi quay lại chiến đấu sau đó.

Dĩ nhiên, Rogue Legacy có những khiếm khuyết nhất định. Sự kết nối giữa các căn phòng trong lâu đài không được trơn tru như nó nên có. Ví dụ như sẽ có một màn chơi mà bạn sẽ cần phải tạo ra một chiếc bệ để nhảy lên một căn phòng ở phía trên. Nếu bạn thất bại trong việc tìm ra vị trí đúng để nhảy , bạn sẽ rơi xuống phía dưới và không một cách nào giúp bạn thoát ra được cái hố mà bạn vừa rơi xuống cả.

Đón xem phần 2 tại đây.

 

5 859
Xem thêm chủ đề: game pc, game phieu luu
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT