Tribal Quest - Hồi hộp với game mới ra mắt iOS

Tribal Quest - Tựa game độc đáo mang tính giải trí cao.


Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn trò chơi Tribal Quest, đây là một game runner mới khá hấp dẫn và đầy tiềm năng trên mobile. Với cái nhìn đầu tiên, có thể nhiều game thủ sẽ nhận xét Tribal Quest khá giống một trò chơi mô phỏng câu chuyện của nhân vật Kratos trong God of War, điều này khá đúng và trò chơi thậm chí là được kì vọng làm nhiều hơn như thế. Tribal Quest được giới thiệu là một trò chơi khó, với mục đích thử thách người chơi ở những trải nghiệm mới mẻ hơn so với những thể loại game cùng thể loại, điều này quả thực là một lời quảng cáo khá hấp dẫn với những game thủ luôn yêu thích chinh phục những thử thách mới mẻ và khó khăn.Tribal Quest là một game runner theo kiểu side scolling, khá giống với game Jetpack Joyride đã được ra mắt trước đó. Người chơi sẽ điều khiển một nhân vật vô danh, thực hiện những thao tác chạy, nhảy, bật cao, nhảy nước đôi và lăn cuộn. Có khá nhiều thao tác nên bí quyết thành công trong trò chơi này đó là người chơi cần luyện tập nhiều để nắm vững cách thực hiện và kết hợp các thao tác cơ bản nêu trên. Việc tìm hiểu về các ins và outs của cơ chế nhảy là một phần quan trọng của trò chơi. Tương tự như các game platformers theo phong cách old-school, các bạn càng giữ nút nhảy càng lâu bao nhiêu thì nhân vật sẽ nhảy càng cao hơn bấy nhiêu cho đến tận giới hạn cao nhất. Có rất nhiều trường hợp trò chơi đòi hỏi người chơi cần đạt được chiều cao tối đa hoặc tối thiểu để thực hiện được những thử thách. Phần điều khiển không thực sự là hoàn hảo nên các bạn cần một thời gian để thích nghi và khi đó mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng hơn để chinh phục các màn chơi.
 
game ios tribel quest

Trong khi chạy, sẽ có rất nhiều một số thứ xuất hiện bất ngờ trên đường như: một số vật cản đường nguy hiểm, các lỗ hổng hay các loại đá quý (gem) và các totems. Các vật cản đường không quá nguy hiểm và có thể dễ dàng tránh được trong nhiều trường hợp, người chơi quen thuộc với thể loại sẽ không có bất kỳ vấn đề. Các lỗ hổng là vấn đề khó khăn hơn. Vì cố gắng để thiết kế các thử thách khó khăn trong Tribal Quest, NSX đã tạo ra rất nhiều những khoảng trống khá rộng đòi hỏi một bước nhảy tối đa hoặc nhảy đôi tại một số cảnh chơi nhất định. Điều này sẽ không là một vấn đề cho người chơi biết thể loại này, nhưng có thể bực bội cho những người mới chơi ở thể loại này.

game ios tribel quest
 
Gems và totems có vai trò như những người hướng dẫn, trợ giúp người chơi khi tham gia vào  các màn chơi. Các Gems có thể được thu thập, và sẽ chỉ dẫn người chơi cách thực hiện các bước làm cần thiết ở một số cảnh chơi nhất định. Cố gắng thu thập được tất cả các đá quý, người chơi sẽ được chỉ dẫn đi theo con đường ngắn nhất và có thể hoàn thành màn chơi sớm hơn.Totems có vai trò như bảng theo dõi tiến độ của người chơi, các bạn sẽ trải qua các trạng thái màu sắc của totem từ đỏ sang xanh lá cây rồi đến các màu khác.

game ios tribel quest
 
Khi totems thay đổi màu sắc thì cảnh quan cũng thay đổi và tốc độ được tăng nhanh hơn, điều này tạo nên sự phong phú và đa dạng trong các mức độ khó khăn của trò chơi. Tuy nhiên, có một điểm còn khó khăn hơn đối với nhiều người chơi đó là sự thiếu chính xác trong các điều khiển và việc hiển thị kết quả tốc độ chậm trong khá nhiều khi chạy, điều này có thể khiến người chơi thực hiện hỏng một số thao tác và phải thực hiện lại nhiều lần một số cảnh chơi. May mắn thay, người chơi có thể sử dụng (hoặc mua) đá quý để có thể phục hồi ngay lập tức, mà là một cách tốt đẹp để tiếp tục các màn chơi đang gay cấn mà không may các bạn thực hiện lỗi.
 
game ios tribel quest

Về cơ bản, Tribal Quest không phải là một game đặc biệt nhưng là một trò chơi cơ bản vững chắc. Mức độ khó khăn và các thử thách trong Tribal Quest là những điểm được đánh giá cao nhất trong game, tuy nhiên, vẫn có một số game thủ vẫn cho rằng mức độ khó này vẫn chưa thể vượt trội hơn so với một số game cùng thể loại. Trong quá trình diễn ra các màn chơi, âm nhạc và hình ảnh được đánh giá là khá sống động, hầu hết các trình bày được đánh giá tốt.Tuy nhiên, NSX cũng cần ghi nhận về sự thiếu chính xác trong các thao tác điều khiển, điều này gây bất lợi với khá nhiều người chơi và cần được điều chỉnh lại trong các bản cập nhật sua này.

 

5 259
Xem thêm chủ đề: game ios, game IOS, game mobile,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT