gMO tiên hiệp – mảnh đất luôn tiềm năng

 Dù các sản phẩm gMO tiên hiệp đã ra mắt nhận nhiều khen chê nhất định nhưng nhìn chung, các game mobile luôn nhận được một sự chào đón từ phía các game thủ.


Bối cảnh không bị bó hẹp chốn trần gian, cốt truyện tha hồ được phóng tác do đó thiết kế và gameplay dường như cũng được cởi mở rất nhiều... Có lẽ chính vì lý do này mà tiên hiệp đã, đang và sẽ luôn là một đề tài được các nhà làm game yêu thích và khai thác triệt để. 

game tiên hiệp gmo

Nếu game thủ phương Tây tìm tới với tiên hiệp trước hết vì tò mò trước những yếu tố siêu nhiên, không lý giải được bằng những lập luận thông thường thì game thủ phương Đông lại say mê với thế giới tiên hiệp vì sự sáng tạo và trải nghiệm. Cũng với tích “Bàn Cổ khai thiên lập địa” hay “Nữ Oa vá trời” nhưng được xào nấu thành nhiều phiên bản game, người chơi sẽ được hòa mình vào một thế giới rộng lớn và chi tiết với muôn chủng loại thực vật, động vật kỳ lạ; tồn tại trong thế giới gồm cả tiên, yêu và người. 

Đã có không ít những cái tên gMO được ra mắt với chủ đề tiên hiệp như Tru Thần, Kỳ Tiên... hay sắp ra mắt như Phiêu Diêu Tam Giới và nhìn chung, game thủ thường tò mò chơi thử, trải nghiệm và dần “bén duyên”.
 
game tiên hiệp gmo

Chính nhờ có các thiết bị di động mà game trở nên gần gũi, các gMO nói chung và gMO tiên hiệp nói riêng gắn bó hơn với cộng đồng game thủ Việt. Chỉ với vài thao tác nhỏ trên thiết bị di động – vật bất ly thân mà phần lớn game thủ đều có, các game thủ có thể thỏa sức trải nghiệm mọi lúc mọi nơi. Trước đây, nếu như các game casual với nền đồ họa khá đơn giản thống lĩnh các dòng game trên mobile thì hiện nay các game nhập vai, chiến thuật trực tuyến lại dần chiếm ưu thế. Nhu cầu giải trí và được kết nối ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào được các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng đáp ứng tận tình.

game gmo tiên hiệp mảnh đất màu mỡ

Tuy nhiên, thực tế tại thị trường Việt Nam, dù số lượng smart phone không ngừng tăng nhưng feature phone (các dòng điện thoại tầm trung) vẫn có một cộng đồng đông đảo. Nhiều smart phone có giá thành khá rẻ nhưng một bộ phận lớn người chơi vẫn khó rời bỏ những chiếc điện thoại Nokia với hệ điều hành Symbian đơn giản đã gắn bó từ lâu. Game sinh ra là để đáp ứng cho game thủ và nếu muốn sở hữu một cộng đồng lớn thì đa nền hóa là một bài toán mà không phải tựa game nào cũng làm được.Nếu đề tài tiên hiệp đã được nhiệt tình khai thác trên mặt trận webgame, game client với những đại diện đình đám như Tru Tiên hay Võ Lâm Chi Mộng, Chân Long Giáng Thế thì đề tài tiên hiệp trên mobile sẽ còn nhiều vất vả với tham vọng sở hữu một cộng đồng lớn, đạt được những thành công đáng kể như các tựa game trên dù vẫn còn đang là thị trường tiềm năng. Nhưng liệu sẽ có tựa gMO tiên hiệp nào sắp ra mắt thực sự được game thủ Việt đón nhận, yêu thích và thực sự gắn bó? 
 
5 261
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT