Game giải đố Amazing Alex đến từ Rovio

Gần đây, Rovio vừa tung ra thị trường sản phẩm game mới vào trung tuần tháng 7 này dưới cái tên Amazing Alex. Đây thực chất là phiên bản làm mới của game Casey’s Contraptions được tung ra năm ngoài cho các dòng máy iPad. Vì thế, review này thực chất là để đánh giá lại một tựa game đã bị lãng quên gần 1 năm trước với 1 số thay đổi. 
Amazing Alex lấy bối cảnh là ngôi nhà bừa bộn của một chú bé tinh nghịch. Mỗi level cung cấp cho người chơi một câu đố vật lí bao gồm việc bạn sẽ phải dọn dẹp đồ đạc được ném lung tung trong ngôi nhà: bạn phải bỏ những viên bi vào hộp, xếp lại giá sách, … Sau đó bạn sử dụng những vật dụng sẵn có để giải câu đố, kiếm phần thưởng là những ngôi sao mà bạn nhận được.
 
game mobile amazing alex
 
Các câu hỏi vật lí trong Amazing Alex thông minh hơn các trò chơi khác bởi lẽ không chỉ có một lời giải duy nhất cho 1 vấn đề. Bạn có thể đổi chỗ 1 số vật dụng như giá sách hay ống nước trên một tấm vải bạt trống để trải nghiệm góc độ vật lí của trò chơi. Và bạn cũng không cần sử dụng tất cả mọi vật dụng được cho, điều này có nghĩa là lời giải tùy thuộc rất nhiều ở bạn. Chính ở điểm này là lí do tại sao game lại cần nhiều thử thách hơn. Nhưng Rovio đã để lỡ điều có thể tạo ra một tựa game có thể gây nghiện như điều họ đã làm với Angry birds, tất cả những gì chúng ta phải làm đó là đơn thuần kiếm được đánh giá 3 ngôi sao. Độ khó của game không thực sự là một thử thách, những level đầu chỉ đơn giản là những gợi ý cho người dùng cách chơi mà thôi. Amazing Alex sẽ không phải là một game khiến nhiều game thủ đau đầu và vì thế sẽ kém hấp dẫn với những ai ưa những thử thách thực sự. Xét một mặt tích cực nào đó, Amazing Alex sẽ là một game tuyệt vời để bạn lựa chọn cho con trẻ rèn luyện khả năng giải vấn đề.
 
game mobile amazing alex
 
Amazing Alex còn cho phép bạn xây dựng màn chơi riêng cho mình. Hệ thống này cung cấp cho bạn một không gian với rất nhiều đồ và 3 ngôi sao để bạn tự xây dựng phản ứng dây truyền tuyệt vời cho riêng mình. Trong màn chơi do bạn tự tạo ra sẽ chỉ kết thúc khi cả 3 ngôi sao bị ăn hết, vì vậy để tạo độ khó cho màn chơi bạn phải sắp xếp hợp lý sao cho khi người khác chơi họ cảm thấy đau đầu khi chơi.
 
Đánh giá chung

Ưu điểm :

Cách chơi đơn giản dễ hiểu.

Hình ảnh mượt, phù hợp với mọi lứa tuổi.


Nhược điểm :

Game khá dễ.

Cốt truyện nhàm chán.

Download

Link Android

Link iOS
 

 

5 501
Xem thêm chủ đề: amazing alex, rovio
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT