Frontline Commando: D-Day - đại chiến thế giới

Cùng sống lại những ký ức hào hùng trong trận chiến Normandy.


Trận Normandy, bước ngoặt lớn nhất trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2, là nguồn cảm hứng vô tận cho rất nhiều đạo diễn và nhà làm game. Sự khốc liệt của cuộc chiến đã được thể hiện hết sức chân thực trong bộ phim Giải cứu binh nhì Ryan của đạo diễn Steven Speilberg cũng như trong các game lấy đề tài thế chiến như loạt game Call of Duty hay Medal of Honor.

Tận dụng sự nổi tiếng của chiến dịch Normandy, nhà phát triển Glu Mobile cho ra đời một trò chơi tập trung hoàn toàn vào trận chiến này, đó là Frontline Commando: D-Day. Như tên gọi của ngày bắt đầu chiến dịch (D-Day), Frontline Commando: D-Day sẽ đưa người chơi trở lại ngày 06/06/1944, thời điểm quân Đồng Minh tiến hành chiến dịch phản công lớn nhất trong lịch sử thế chiến thứ hai, nhằm vào Đức quốc xã đang đóng quân tại vùng Normandy nước Pháp.

game Frontline Commando-D-Day

Frontline Commando: D-Day đã thể hiện một sự thay đổi hoàn toàn so với phiên bản cũ khi đưa không khí chiến tranh mang đậm chất lịch sử vào game. Ở đó, vẫn là lối chơi kiểu cũ nhưng người chơi sẽ được sống lại những khoảnh khắc đã đi vào lịch sử trong 145 màn chơi riêng biệt trên 5 vùng bờ biển có thật trong chiến dịch này là Juno, Sword, Utah, Gold và Omaha. Để mở khóa các màn chơi thuộc vùng đất mới, game thủ cần phải hoàn thành các mục tiêu đề ra để kiểm đủ 3 sao ở các màn chơi cũ. Trong hầu hết các màn chơi, kiếm được 2 sao là không khó khăn, nhưng một số màn chơi lại được thiết kế khó hơn buộc bạn phải bỏ tiền thật để mua đạn dược, áo giáp hoặc vũ khí xịn để hoàn thành màn chơi theo yêu cầu. Nhìn chung, với một game miễn phí, không có gì khó hiểu khi nhà phát triển cố tình thiết kế hơn một nửa số màn chơi có độ khó cực cao để buộc bạn phải dùng tiền thật mua vũ khí xịn.

Giống như phiên bản cũ, kiểu chơi của Frontline Commando: D-Day là nhân vật sẽ tự động di chuyển đến một điểm chốt sau khi đã tiêu diệt toàn bộ kẻ địch. Tại mỗi điểm chốt, bạn chỉ có thể di chuyển một cách có giới hạn giữa những vị trí nấp (thú vị là một số chỗ nấp có thể bị bắn nát), bật ống ngắm ở góc nhìn người thứ nhất hoặc bắn theo hồng tâm ở góc nhìn người thứ ba. Dù không được tự do khám phá toàn bộ bản đồ chơi, nhưng bạn sẽ rất mau chóng nhận ra hơn 145 màn chơi riêng biệt trong game dường như không khác nhau là mấy, bởi quang cảnh bị lặp lại rất nhiều và ước chừng nhà phát triển chỉ thiết kế khoảng dưới 10 map khác nhau.

Frontline Commando-D-Day

Hệ thống nhiệm vụ trong game cũng không có quá nhiều điểm khác biệt, với điểm nhấn hiếm hoi duy nhất là chống máy bay. Ngoài ra, các màn chơi đều tuân theo quy tắc quen thuộc là vài đợt bắn lính, kết thúc là chống lại xe tăng và thỉnh thoảng bạn sẽ phải băng qua bãi mìn. Trong khi đó, hệ thống AI được thiết kế để đem lại bất lợi lớn cho người chơi khi đồng đội tỏ ra quá yếu đuối trước kẻ địch và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải đóng vai người hùng một mình càn quét toàn bộ kẻ địch. Ban đầu, chỉ với những trang bị bình thường bạn đã có thể dễ dàng làm gỏi kẻ địch. Về sau, việc đối đầu với số đông kẻ thù là khá khó khăn khi chúng được trang bị súng xịn hơn, máu nhiều hơn, khôn ngoan hơn khi biết đóng chốt ở những khẩu tiểu liên hoặc gọi thêm đồng đội đến ứng cứu.

Các loại khí tài quân sự trong game gần như không nhiều, chỉ gồm hai loại chính là súng ngắm và súng tỉa, gồm các loại vũ khí thế chiến như M1 Garand, Tommy Gun hay MAS 38, bên cạnh khẩu bazooka quen thuộc, bom và đại bác phòng không. Tất nhiên, có tiền là có tất cả, bạn có thể sử dụng tiền thật để mua những khẩu súng xịn nhất, giáp bảo vệ tận răng và không ngán bất cứ kẻ thù nào, kể cả là những cỗ xe tăng có hàng chục "hột" máu.

Frontline Commando-D-Day

Đồ họa và âm thanh có thể coi là một điểm nhấn hiếm hoi của trò chơi khi truyền tải được không khí chiến tranh ác liệt của một trong những trận đánh vĩ đại nhất trong lịch sử loài người. Tiếng súng, tiếng bom, các hiệu ứng cháy nổ đều được thể hiện tốt, tuy nhiên sẽ là tuyệt vời hơn nếu nhà phát triển thêm nhiều lính và những tiếng gào thét cho đúng với quy mô của một trận chiến có sự tham gia của hàng trăm nghìn quân.

Với Frontline Commando: D-Day, Glu Mobile một lần nữa chứng tỏ trình độ làm game đầy kinh nghiệm của họ khi tận dụng tốt những thứ sẵn có và đưa vào game một bối cảnh quen thuộc. Dẫu sao, cái gì cũng có giá của nó và nếu giá của một game miễn phí là bạn chỉ có thể cố gắng đi hết một nửa trò chơi mà không phải bỏ tiền thì Frontline Commando: D-Day rõ ràng là một sự đầu tư hợp lý. 
5 368
Xem thêm chủ đề: game ios, game mobile, game chien tranh
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT