Đánh giá game Plants vs Zombies 2 (phần II)

Sau đây là phần thứ 2 của bài đánh giá game Plants vs Zombies 2. Bạn có thể xem phần 1 bài đánh giá game tại ĐÂY.

Đồ họa của Plants vs Zombies 2

So sánh sơ bộ về những gì mà game thủ thành Plants vs Zombies 2 : It’s About Time đã xây dựng với phiên bản đầu tiên, hẳn nhiên các bạn sẽ thấy Plants vs Zombies 2 đã xây dựng theo hướng hoạt hình chibi hơn nhiều. Ở phiên bản 1, tuy đồ họa được xây dựng cực kì tốt nhưng ở Plants vs Zombies 2, mọi thứ đã được xây dựng tuyệt vời hơn rất nhiều. Với hệ thống hình ảnh hoạt hình như vậy, lứa tuổi ưa thích và phù hợp với game sẽ được nở rộng ra, kéo theo việc làm hài lòng khách hàng là điều hiển nhiên.

Có thể nói, game điện thoại Plants vs Zombies 2 có một hệ thống hình ảnh đồ sộ bởi không chỉ riêng số lượng zombies và các loài cây rất lớn, mà còn nhiều hình ảnh hỗ trợ như: đạn, hệ thống background, các icon…. được làm rất chi tiết. Điều này cho thấy Popcap Games cũng rất chú trọng đến hình ảnh, những thứ gây ấn tượng trước nhất đối với người chơi.Thử nghiệm game trên iPad 2, hình ảnh được thể hiện cực rõ nét và dễ thương . Background cũng như các hệ thống hình ảnh phụ trợ bên ngoài cũng được xây dựng đa dạng và chi tiết hơn.


game ios plants vs zombies 2

Animation cho từng loài zombies hay từng loài cây cũng được làm chi tiết và cẩn thận, tạo cho người chơi cảm giác chân thực hơn chứ không gây cảm giác cứng khi chuyển động hoặc bắn đạn…

Âm thanh

Thực chất, việc đánh giá âm thanh của một game khá khó và thường chung chung bởi với mỗi cá nhân đều có một sở thích và âm thanh riêng biệt. Âm thanh của game đã được xây dựng tốt, và chi tiết. Thế nhưng vẫn còn một số điểm khiến chúng tôi không hài lòng. Đơn cử như âm thanh và tiếng rên rỉ của quân đoàn zombies cực rùng rợn và lê thê, không phù hợp với một số lứa tuổi.

Thêm vào đó, bgm vào nhiều giai đoạn game cũng không được dồn dập theo nhịp của cuộc chiến hoặc rất mờ nhạt khiến người chơi không chú ý, không gây cảm giác hưng phấn trong game. Đây là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng tới tâm lý chơi game nên có lẽ PopCap đã chăm chút khá nhiều, thế nhưng sai lầm là khó tránh khỏi.

Tổng kết bài đánh giá game Plants vs Zombies 2

Với những cải tiến trong đồ họa cũng như mở rộng về mặt cốt truyện cũng như gia tăng số lượng cây và bản đồ, Plants vs Zombies vẫn chứng tỏ mình là một trong những game điện thoại hay nhất và xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

 

5 678
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT