Đánh giá game Plants vs Zombies 2 (phần I)

Plants vs Zombies 2 vẫn là tựa game thủ thành như thế hệ đi trước nhưng có thêm một số biến tấu trong cốt truyện. Ở phần 2 của game, bạn sẽ được du hành đến Ai Cập cổ xưa, chiến đấu với những con zombies trong các kim tự tháp cổ đại, vùng đất chứa đầy những tên hải tặc nguy hiểm và bụi bặm ở Wild West. Đi kèm với đó, những thiết bị mới, zombie hay những ý tưởng mới cũng được giới thiệu.

Sau đây là bài đánh giá chi tiết game điện thoại hay nhất Plants vs Zombies 2.

game ios plants vs zombies 2 

Thông tin game:

Tên game: Plants vs Zombies 2

Nhà phát triển: PopCap Games

Nhà phát hành: Electronics Art

Thể loại: Game thủ thành

Chi tiết bài đánh giá game Plants vs Zombies 2

Về cơ bản, cốt lõi của trò chơi không thay đổi. Bạn có thể chọn những loại cây cho sẵn, đặt lên bãi cỏ một cách khéo léo để quét sạch lũ Zombie trước khi chúng chạy vào nhà và ăn mất não của bạn.Tất cả nhìn có vẻ quen thuộc nhưng sau đó bạn sẽ phải bất ngờ vì những cải tiến của trò chơi. Những loại cây mới cho phép bạn lựa chọn nhiều cách phòng thủ khác nhau, ví dụ như cải bắp có thể ném zombie, Bloomerang có thể bắn 3 mục tiêu trên đường bay của nó. Bên cạnh đó, bạn có thể khám phá nhiều thế giới khác nhau với nhiều chủng loại zombie độc đáo như được bọc giấy vệ sinh xung quanh người, ăn trộm mất mặt trời (thứ bạn dùng để mua các loại cây), những con zombie được rắn bảo vệ, … Nếu muốn tránh việc bị lũ zombie ăn mất não và phá hoại nhà cửa, bạn cần tính toán cẩn thận thời gian cũng như bố trí các vị trí cây hợp lí.


Plants vs Zombies cũng cố gắng để cung cấp thêm nhiều tính năng thú vị cho người chơi. Những thêm thắt như cây lương thực, zombie phát sáng sẽ làm cho trò chơi hấp dẫn hơn. Khi giết chết được những zombie phát sáng, bạn sẽ kiếm được các thức ăn quý hiếm dùng để nâng cấp cho cây của mình, bảo vệ chúng khi zombie tiếp cận. Bên cạnh đó, trò chơi cho phép bạn dành tiền mua 3 loại trang bị đặc biệt nhằm gia tăng sức mạnh cho đội quân cây của mình. Ví dụ như bạn có thể kẹp đầu zombie, đá chúng ra khỏi bãi cỏ và giật điện cho đến khi chúng thành tro bụi.

Hệ thống bản đồ trong Plants vs Zombies 2

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, thay đổi đầu tiên đó chính là hệ thống map, điều mà phần 1 không được thể hiện. Người chơi thay vì phải bị động trong việc không biết khi nào mới có thể unlock thêm loại cây mới, thì nay đây ở phiên bản It’s About Time đã cho phép người chơi biết được mọi thứ và chủ động trong việc chọn màn chơi. Hệ thống map thay đổi là một điều tiện lợi đáng kể khi người chơi biết được mình đang ở giai đoạn nào của game. Có lẽ đây cũng là một điều bắt buộc bởi Plants vs Zombies: It’s About Time đã đi sâu và bám sát cốt truyện game, điều mà phiên bản đầu tiên chưa làm được.

game ios plants vs zombies 2

Trong mỗi màn chơi, hệ thống cây trồng và zombies phong phú và đồ sộ hơn rất nhiều, các tính năng và skill của từng loại cũng được update và làm mới. Bạn sẽ có thể gặp lũ Zombies ầm ầm lao tới nhờ sự hỗ trợ của những cơn bão cát, hay có thể đụng độ thần Ra của Ai Cập có khả năng hút hết ánh nắng mặt trời khiến bạn không thể thu thập về để trồng cây được…. Đến đây có lẽ bạn cũng đã cảm nhận được độ khó của game bởi chỉ riêng việc nhớ những skill, khắc tinh của 2 loài đã là một thử thách không nhỏ rồi. Nhưng đừng lo… độ khó của game sẽ còn….tăng thêm nhiều nữa bởi PopCap có cung cấp thêm hệ thống skill đặc biệt cho từng loại cây trồng và cho chính cá nhân bạn.

Hệ thống skill phụ trợ

Hệ thống skill phụ trợ này là hệ thống các kĩ năng giúp người chơi có thể qua màn nhanh nhất mà không thông qua khả năng tấn công bình thường của cây trồng. Có hai loại skill phụ trợ được chia ra riêng rẽ: Skill phụ trợ dành cho cây trồng và skill phụ trợ dành cho người chơi. Đây là một điểm mới hoàn toàn mà phần 1 không có.

game ios plants vs zombies 2

Nếu như cây trồng ở phần 1 chỉ đơn thuần đứng bắn, bắn và bắn, thì sang phần 2 này chúng sẽ có nhiệm vụ cao cả hơn rất nhiều đó chính là sử dụng khả năng đặc biệt mà PopCap đã cung cấp để tiêu diệt lại lũ zombies hung hãn trong trường hợp chúng quá đông mà chúng ta không kịp trở tay. Để sử dụng được khả năng này, các bạn sẽ phải dùng vật phẩm “lá cây” được cho miễn phí trong màn chơi hoặc mua bằng hệ thống cửa hàng vật phẩm trong game với giá 1000 coin. Được ví như là thuốc tăng lực, khi kích hoạt vật phẩm này vào từng loại cây, loại cây đó sẽ tung ra những skill vượt bậc so với khả năng ban đầu của chúng.

Loại skill thứ 2 đó chính là skill do chính người chơi tạo nên, trực tiếp tác động vào game. Có thể ở đây chúng tôi mô tả khá khó hiểu, nhưng thực tế trong game những hành động này rất đơn giản và có hẳn 1 màn chơi để người chơi thực nghiệm những skill. Người chơi sẽ trực tiếp tấn công lũ zombies mà không cần phải nhờ đến cây trồng trong game nữa. Có 3 kĩ năng chính: Ngắt đầu, búng và dí điện. Rất hài hước đúng không ? Nhưng đây là những từ miêu tả rõ nhất những skill này. Bạn có thể ngắt đầu để giết zombies trực tiếp, nhấc chúng lên và ném chúng đi hay dí điện và hạ sát chúng. Những kỹ năng này sẽ không được thu thập trong trò chơi mà bạn phải bỏ ra một số coin kha khá để được dùng chúng. Các mức giá lần lượt là 800 – 1200 – 1000 coin cho mỗi lần sử dụng.

Plants vs zombies 2 phát hành trên iStore

Game điện thoại Plants vs Zombies 2 được phát hành miễn phí, nhưng có tới 6 loại cây và 4 phiên bản mở rộng dành cho những ai có nhu cầu mua sắm. Mặc dù các nhà phát triển giải thích rằng bất cứ ai có đủ thời gian và kỹ năng đều có thể mở tất cả các nội dung bị mà không cần tốn một xu, nhưng sẽ là một nhiệm vụ cực kì xa vời.

5 933
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT