Color Sheep: Game lạ ra mắt game thủ

 

Color Sheep - Tựa game ấn tượng và lạ lẫm với game thủ.

Cừu và Sói, hai loài động vật luôn được các tác phẩm văn học và giới giải trí để mắt trong bất kì thời đại nào. Hiện tại, chỉ cần truy cập vào Google Play Store, các game thủ có thể dễ dàng thấy một trò chơi với tiêu đề và hình ảnh rất nhẳng có tên Color Sheep, Icon của game là mặt của chú cừu, không, chúng ta phải gọi là Sir, Sir Woolson, rất phởn.
 
color-sheep-voi-nhieu-mau-sa
 
Tựa game có cốt truyện xoay quanh băng nhóm Wolfcano đang dần chiếm lấy cuộc sống và những sắc màu trên khắp thế giới. Và có sói thì chắc chắn có cừu, còn ai ngoài Sir Woolson, với khả năng thay đổi màu sắc hơn cả tắc kè hoa và sử dụng được cả phép thuật.
 
ColorSheep-co-tiet-tau-rat-nhanh
 

Color Sheep là một tựa game có nhịp độ rất nhanh.

 
Bạn cần đôi tay và đôi mắt nhanh nhạy để thay đổi màu của Woolson ứng với màu trên từng lũ Wolfcano nhằm tiêu diệt chúng thành xương bằng...tia laze bắn từ miệng của anh chàng. Những item hỗ trợ sẽ rớt ra một cách ngẫu nhiên để sử dụng trong những giây phút khó khăn nhất. Nếu bạn đang nghĩ rằng, chỉ có màu sắc thì đâu có khó khăn gì thì bạn đã nhầm, có tới 22 màu sắc khác nhau, từ tông sáng đến tối với rất nhiều cách kết hợp, chỉ cần nhớ được đến đó là một khó khăn rất lớn rồi.
 
color-sheep-khong-he-don-gian
 
Khởi đầu màn chơi với ba màu sắc đơn giản: xanh lá, đỏ và xanh da trời, bên cạnh đó là hai nút tương ứng với trắng và đen nằm bên phải. Nhấn và giữ màu trắng bên phải và những màu bên trái sẽ cho ra tông màu sáng, và ngược lại, với màu đen sẽ cho bạn thấy được tông màu tối. 
 
Color-Sheep-la-game-doi-hoi-su-ket-hop-mau-sac
 
Nhưng chưa dừng lại ở đó, do tính chất hành động nhanh của trò chơi, chỉ sau vài màn "xé nháp", bạn sẽ đối mặt với thử thách thật sự. Kết hợp từ hai đến ba màu cộng với màu đen và trắng để cho ra hàng chục màu mới. Xanh lá và đỏ kết hợp màu trắng sẽ ra xanh da trời sáng, đỏ, xanh và trắng sẽ cho ra màu hồng sáng; đỏ xanh và xanh lá kết hợp màu đen sẽ cho ra màu xám là những ví dụ đơn giản nhất. Nhưng chưa dừng lại ở đó, để cho ra màu cam, bạn cần kết hợp giữa đỏ trắng và xanh đen, đây là lúc bạn thật sự thấy bối rồi và sẽ kết thúc game bất cứ lúc nào.
 
ColorSheep-do-hoa-dep
 
Thật sự, nhà sản xuất đã rất chú trọng điều khiển của trò chơi, nếu không nhờ đó, điều khiển và kết hợp sẽ khó khăn và dẫn đến những màn thua đáng tiếc. Điều khiển phản ứng nhanh, nhạy phù hợp với tốc độ của game, ngón tay của bạn dường như phải thay đổi liên tục từ màu này qua màu khác mà không thể ngồi im một chỗ.
 
Cũng như cái tên, trò chơi có tông màu tổng thể rất ngộ nghĩnh, mang đậm phong cách hoạt hình với hình ảnh được vẽ tay hoàn toàn thủ công. Tuy vậy, cử chỉ của Sir Woolson mới là điều đáng chú ý nhất, từ cười tươi, cười phởn tự hào, sợ sệt lo lắng hay thở phào nhẹ nhõm đều thể hiện một cách rất buồn cười trên màn hình. Ngay từ lần đầu chạm vào game, tác giả không nghĩ rằng nét mặt lại được thể hiện tốt như vậy, ngay cả lũ sói phản diện cũng không ngoại lệ.
 
Một nhân tố khác đem lại thành công của game là hiệu ứng âm thanh và nhạc nền. Tuy rằng không có nhiều, nhưng chúng xuất hiện rất đúng lúc, đem lại cảm giác hào hứng cho người chơi. Nhạc nền củaColor Sheep hầu hết là những bản nhạc thính phòng nổi tiếng với giai điệu nhanh và dứt khoát, dễ đi sâu vào tâm trí người trơi. Sau khi ngồi cảy gần bốn tiếng đồng hồ, bạn  của tôi đã gần như bị ám ảnh bởi âm thanh đó, và số điểm cô ta nhận được thật đáng nể.
 
color-sheep-voi-nhac-nen-thu-vi
 
Nói về điểm số, ngoài mục tiêu chính là qua màn chơi, thì điểm số cũng là một thúc đẩy thật sự. Bạn có thể so sánh với bạn bè, hoặc cả thế giới điểm số mình đạt được. Một tip nhỏ đáng lưu ý, không phải lúc nào nhanh tay nhanh mắt cũng đạt được điểm cao, bạn cần độ chính xác nữa, và nó sẽ ảnh hướng rất nhiều nhờ một màn chơi Perfect.
 
 
 
Color Sheep là một trò chơi phù hợp với bất kì độ tuổi nào, với đồ họa đẹp, game play nhanh và âm thanh rộn rã. Bạn có thể đưa trò chơi cho những chú nhóc nhà mình giúp chúng biết cách kết hợp và cảm thụ màu sắc nhanh nhạy hơn, không những chơi mà còn là học nữa. Khuyến cáo duy nhất của nhà sản xuất là trò chơi không dành cho người mù màu.
 
Bạn có thể tải Color Sheep tại đây: Google Play 
 

 

5 267
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT