Android vẫn là “bến đỗ” lý tưởng cho game mobile online

 Thời gian vừa qua, hàng loạt game mobile online (gMO) mới đã được ra mắt.

 

Có thể dễ dàng nhận thấy, Android đang là “bến đỗ” lý tưởng nhất cho dòng game online trên di dộng này.Android đang dẫn đầu cuộc đua hệ điều hành mobile


Hiện nay, Việt Nam có khoảng 20 triệu thuê bao 3G đang hoạt động, một tỷ lệ rất lớn trong số đó là các thiết bị di động chạy Android. Với độ phủ rộng, đặc biệt là ưu thế về giá, Android đang là hệ điều hành được nhiều người trong độ tuổi từ 16 đến 25 sử dụng nhất hiện nay. Đây cũng là độ tuổi “vàng son” của game thủ.

 

hầu hết các game mobile đều có hỗ trợ android

 

Một yếu tố nữa khiến Android được các Nhà phát hành game đánh giá cao chính là tỉ lệ cấu hình/mức giá cực kỳ khả quan của hệ điều hành này. Hiện nay, chỉ với khoảng hơn 2 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu một Smartphone chạy Android có Chip ~1GHz, Ram 512MB – cấu hình đủ để “cân” hầu hết các gMO hiện có trên thị trường.

Với sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, có lẽ không lâu nữa, Android sẽ thay thế Feature phone để trở thành dòng máy… phổ thông. Đây chính là cơ hội rất lớn cho các Nhà phát hành game mobile.
 
 

game android đang thống lĩnh thị trường

 

Nhận thấy sức hút từ hệ điều hành này, trong nửa đầu năm nay, gần như mọi gMO ra mắt đều hỗ trợ Android. Thậm chí một gMO từng tuyên bố: “dành riêng cho iOS” là Tình Kiếm cũng “quay đầu về bờ” với Android. Dù vướng phải rào cản cấu hình cùng bộ cài lên tới 169 MB nhưng số lượng người dùng đông đảo của Android vẫn có sức hút rất lớn với một gMO “chất” như Tình Kiếm. Điều này đã chứng tỏ phần nào sức hút của hệ điều hành mở trong tay Google với làng game online tại Việt Nam.
5 245
Xem thêm chủ đề: game android, game online, game mobile
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT