Đánh giá phiên bản mới của dòng game đình đám của Rovio: Angry birds space

Với hơn 700 triệu lượt download cho đến thời điểm bây giờ, Angry Birds xứng đáng bước vào ngôi đền của những tên tuổi được nhiều người trên Trái đất biết đến nhất, bên cảnh những Big Mac, The Beatles hay Justin Bieber. Sự nổi tiếng ấy mang đến cho Rovio, nhà phát hành của tựa game đình đám này một vấn đề: Làm sao để tiếp nối được thành công vĩ đại đó, làm sao để giữ được sự mới mẻ của game mà không thay đổi đi nền tảng của nó. Những nguyên tắc vật lí cơ bản cùng đồ họa đơn giản mà chất đã làm nên một Angry Birds lừng lẫy. Vậy thì câu trả lời của Rovio là gì? Đó chính là không gian, nơi mà trọng lực bị đảo lộn và người chơi sẽ phải tính toán lại tất cả nếu muốn phá đảo trò chơi sinh tồn của những chú chim thú vị này.

game mobile angry birds space

Về cơ bản, nguyên tắc của Angry Birds không bị thay đổi ở phiên bản lần này. Bạn vẫn phải tấn công những con lợn xanh ẩn nấp dưới những kết cấu của gỗ, thép và băng. Để làm điều đó, bạn cần kéo căng dây chun và bắn ra những chú chim với các kĩ năng khác biệt để tấn công lũ lợn kia. Nghe có vẻ đơn giản nhưng trò chơi lại ẩn chứa những thú vị riêng. Những vật liệu khác nhau lại cần những tác động khác nhau mới có thể phá hủy được. Muốn giết được những con lợn, trước tiên bạn phải dọn đường nhắm bắn đến chúng cái đã.
 
 
Câu chuyện sẽ đơn giản hơn nếu bạn đang ở trên Trái đất. Ở ngoài không gian, nơi trọng lực bị hạn chế đi rất nhiều, bạn cần tính toán lại góc bắn và lực bắn. Những con lợn sẽ không ẩn nấp dưới một bề mặt bình thường, chúng được phân bố trên các tiểu hành tinh khác nhau, mỗi hành tinh lại có lực hấp dẫn khác nhau, được đánh dấu bằng luồng sáng xanh ở xung quanh nó. Điều này dẫn đến một câu đố vô cùng thú vị và khó khăn. Ở trong một môi trường mà lực hấp dẫn yếu hơn, bạn sẽ cần ít lực tác động hơn. Trong một số màn chơi, bạn có thể tính toán để làm các thanh gỗ bị nổ tung và hi vọng chúng sẽ bay ra không gian, làm nổ các bong bóng khí bao quanh lũ lợn. Lời giải cho mỗi màn chơi tùy vào người chơi sẽ khác đi rất nhiều, điều này đã đẩy sự thú vị của game lên thêm một tầng cao mới.
 
Một sự bổ sung nữa là bạn sẽ nhận được một chú đại bàng không gian theo định kì. Bạn có thể triệu tập những chú đại bàng, loại chim có thể nuốt chửng các tiểu hành tinh để bạn có thể vượt những map khó một cách dễ dàng hơn. Bạn sẽ không nhận được sao khi triệu tập chúng, thay vào đó là những sợi lông vũ trụ. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn có 3 ngôi sao cho sự pro của mình, bạn phải chơi một cách hoàn toàn cổ điển. Dĩ nhiên, để có được 3 ngôi sao là điều cực kì khó khăn. Bạn phải chơi đi chơi lại mới có thể đạt sự hoàn hảo đó. Ngoài những cấp độ bình thường, bạn có thể mua thêm một cấp độ bổ sung là Hardcore với giá là 99 cent.  Angry Birds Space có tương đối ít màn chơi nếu so với những phiên bản tiền nhiệm của nó.
 
game mobile angry birds space

Angry Birds space là một trò chơi rất dễ gây nghiện, ngay cả khi bạn nhận được sự thất vọng tràn trề khi không tìm ra giải pháp. Nhà phát triển game đã loại bỏ những yếu tố gây quá nhiều khó khăn cho người chơi, thay vào đó hướng đến những điều vui vẻ và mới mẻ, giúp người chơi có thể thư giãn với gameplay cùng âm thanh và hình ảnh vui nhộn. Ngoài ra, Angry Birds Space đã mang lại rất nhiều niềm vui với một cái giá rất rẻ (thậm chí miễn phí nếu bạn chơi trên Android). Sẽ không có lí do gì để từ chối tựa game thú vị này và không nghi ngờ gì thêm về việc đế chế của những chú chim sẽ được tiếp tục với những sáng tạo không ngừng nghỉ của đội ngũ phát hành Rovio.
 
Ưu điểm:

- Sáng tạo trong việc tạo ra một lối chơi hoàn toàn mới mẻ
- Bạn có thể triệu hồi những con đại bàng không gian
- Hiệu ứng hình ảnh tốt

Nhược:

- Bạn phải mua thêm Hardcore nếu muốn có thêm màn chơi mới.
- Một số level cần may mắn hơn là kĩ năng

 

5 1376
Xem thêm chủ đề: angry birds, angry birds space, rovio
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT