League of Legends đạt 624 triệu USD doanh thu trong năm 2013

League of Legends là game free-to-play (F2P) có doanh thu cao thứ 2. Tựa game MOBA của Riot Games chỉ đứng sau CrossFire của Hàn Quốc.

League of Legends đã có một năm thành công

CrossFire, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đã đạt doanh thu lên tới 957 triệu USD trong năm 2013 vừa qua. Tencent, tập đoàn phát hành League of Legends cũng đứng đằng sau tựa game bắn súng này tại Trung Quốc. Trong khi đó, Valve cũng góp 2 khuôn mặt trong top 10 game F2P có doanh thu cao nhất là Counter-Strike Online và Team Fortress 2 với lần lượt 121 triệu USD và 139 triệu USD.

Sản phẩm của Electronic Art, Star Wars: The Old Republic sau khi thêm mô hình F2P trong năm 2012 đứng vị trí số 8 trong danh sách với con số cao hơn Team Fortress 2 và thấp hơn World of Warcraft một chút. Tựa game nhập vai huyền thoại của Blizzard đã thu về được 213 triệu USD nhờ hệ thống Microtransactions (chưa kể các loại phí khác).

World of Tanks xếp thứ 4 với 382 triệu USD.

Nhìn chng, thị trường game riêng tại Mỹ đã tăng trưởng 11%, doanh thu bán hàng đạt 11,7 tỉ USD trong năm 2013. Game mobile dần trở thành mũi nhọn với 26% nhưng các game F2P lại cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất với việc tăng trưởng 45% so với năm ngoái. Trong khi đó, game social lại có bước đi lùi khi doanh thu giảm tới 22%.

 

 

5 532
Xem thêm chủ đề: League of legends, game f2p, game free to play,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT